banner tạm

Cập nhật lúc : 1:7 PM, 27/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giảm án cho tài xế xe đông lạnh làm 6 người chết

Xác định Khoa đã cố gắng khắc phục thiệt hại, gia đình khó khăn, HĐXX cấp phúc thẩm đã giảm 1 năm tù cho tài xế này.

Ngày 26/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo, giảm án từ 12 năm xuống 11 năm tù đối với Nguyễn Văn Khoa (32 tuổi, quê Đồng Nai) về tội Vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

tai-xe-gay-tai-nan-2851-1398501232.jpg
Bị cáo Khoa (áo đỏ) tỏ ra hối hận vì đã gây đau thương cho nhiều người. Ảnh: H. D.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của Khoa để lại một hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn, bị cáo đã giữ nguyên hiện trường, khắc phục thiệt hại cho các nạn nhân, bản thân gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 3 con còn nhỏ nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Bản án sơ thẩm xác định, chiều 9/6/2013 Khoa chạy xe tải loại 2,5 tấn trên tỉnh lộ 44A, hướng từ thị trấn Long Hải về huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến khu vực xã An Ngãi, Khoa lái xe lấn sang làn đường ngược chiều để vượt ôtô phía trước thì tông vào 2 xe máy do anh Trường (28 tuổi) đang chở vợ cùng con gái 1 tuổi và chị Dung (43 tuổi) chở người em họ cùng cháu trai (10 tuổi). Cú tông cực mạnh làm toàn bộ 6 người trong 2 gia đình tử nạn.

Hồi đầu năm, bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt 12 năm tù, Khoa kháng cáo xin giảm án.

Tại tòa hôm nay, Khoa thừa nhận toàn bộ sai phạm và tỏ ra ân hận vì đã gây đau thương mất mát quá lớn cho các gia đình. "Dù gia đình các nạn nhân không đến dự phiên tòa, nhưng bị cáo thành thật gửi lời xin lỗi đến họ. Hậu quả bị cáo gây ra không thể nào bù đắp được. Tuy nhiên, do hoàn cảnh của bị cáo cũng rất khó khăn, hiện bị cáo còn 3 con nhỏ nên khẩn thiết xin tòa được giảm hình phạt", Khoa trình bày.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản