banner tạm

Cập nhật lúc : 8:50 AM, 08/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giao thông “dịu mát” vì có những “bông hồng vàng“

Dù không cần nói nhưng sự xuất hiện của các nữ CSGT ở các chốt giao thông đã làm không khí ở các ngã tư trở nên nhẹ nhàng. Sự làm việc nghiêm túc cùng với những hành xử đầy sự dịu dàng, quan tâm với người đi đường của các chị đã làm cho các cung đường dường như có hoa nở. 
“Ngày nào khi qua ngã tư Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tôi cũng bắt gặp hình ảnh một đồng chí nữ CSGT xinh đẹp trong trang phục màu vàng. Tất cả người tham gia giao thông khi dừng đèn đỏ đều chấp hành nghiêm túc, mắt hướng về phía người điều khiển. Có người khi đến ngã tư định vượt đèn đỏ nhưng bỗng dưng khựng lại. Có lẽ, nhìn thấy hình ảnh người nữ CSGT nghiêm trang phía trước, họ đã kịp nhận ra hành động không đúng của mình.
 
Tôi còn nhớ rất rõ, vào một ngày Hà Nội mưa tầm tã, khi qua ngã tư này, nhìn đồng chí nữ CSGT khoác áo mưa, mắt kính ướt nhòa nhưng chị vẫn nhịp nhàng, uyển chuyển điều khiển, chỉ dẫn cho các phương tiện qua lại, tôi thực sự xúc động. Bởi công việc đứng chốt chỉ huy giao thông, với các đồng chí nam đã là vất vả, vậy mà các đồng chí nữ lại đảm nhận trách nhiệm nay, quả không hề dễ dàng gì. Từng cơn gió đem theo nước mưa quất vào mặt, người cán bộ nữ cũng mặc kệ, mọi sự chú ý chị dồn cả cho công việc.”

Đó là những lời chia sẻ của một độc giả khi bày tỏ niềm vui, sự cảm kích của mình khi nhìn thấy tác phong làm việc của các nữ CSGT. Và đây cũng có lẽ là cảm nhận chung của hầu hết những người tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường có các nữ cảnh sát.
 
Không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành tốt công việc, các nữ CSGT còn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp khi luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người đi đường bằng sự tận tình, ân cần nhất của mình.
 
Sau đây là một số hình ảnh đẹp “lay lòng người” của các nữ CSGT.
 
Giao thông “dịu mát” vì có những “bông hồng vàng” 1
Nữ CSGT hướng dẫn người tham gia giao thông với tác phong nghiêm túc.

Giao thông “dịu mát” vì có những “bông hồng vàng” 2
Nữ CSGT xinh đẹp dầm mưa điều tiết giao thông.

Giao thông “dịu mát” vì có những “bông hồng vàng” 3
Một bàn tay nắm chặt, một câu hỏi thăm ân cần với cụ bà bị lạc đường.

Giao thông “dịu mát” vì có những “bông hồng vàng” 4
Qua hỏi thăm, nữ cảnh sát tìm được người thân giúp cụ bà, đưa bà ra tận xe. Sự quan tâm của nữ CSGT đã làm bà không thể kiềm chế được niềm xúc động.

Giao thông “dịu mát” vì có những “bông hồng vàng” 5
Tận tình chỉ đường cho người đi đường.


Giao thông “dịu mát” vì có những “bông hồng vàng” 6
Gương mặt luôn nở nụ cười.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản