banner tạm

Cập nhật lúc : 10:17 AM, 29/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giao thông trên quốc lộ 70 cơ bản được khôi phục

 Sau 3 ngày ách tắc liên tục do những chiếc xe tải trọng lớn gặp nạn, sáng nay (29/4), tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 70 (Hà Nội - Lào Cai) đã được giải quyết.
Sau 3 ngày ách tắc liên tục do những chiếc xe tải trọng lớn gặp nạn, đến 5h00 sáng nay (29/4), về cơ bản tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 70 (Hà Nội - Lào Cai) đã được giải quyết. Dưới sự điều khiển của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái, các phương tiện đi qua khu vực Km74 thuộc địa phận huyện Lục Yên đã có thể di chuyển, nhưng tương đối chậm do đường rất xấu, trời lại tiếp tục có mưa gây trơn trượt.
Giao thông trên quốc lộ 70 cơ bản được khôi phục
Giao thông trên quốc lộ 70 cơ bản được khôi phục
Như phóng viên VOV đã nhiều lần phản ánh, trên quốc lộ 70 thời gian qua liên tục ách tắc, đặc biệt là tại các con dốc từ km71 đến km74. Các xe tải trọng lớn khi đi qua đây thường bị lật do đường trơn, cua gấp, mặt đường quá nhỏ và xấu. Tình trạng ách tắc mấy ngày qua cũng là do các xe tải trọng lớn gặp nạn tại khu vực này. 

Ngày 26/4, một xe đầu kéo chở gạo bị lật khiến đoạn đường này bị ách tắc trong thời gian dài. Đến rạng sáng 28/4, lực lượng chức năng đã cẩu được chiếc xe này lên để đưa vào bên đường, tạm thời giải tỏa tình trạng ách tắc giao thông. Tuy nhiên sau đó cũng trên đoạn đường này lại có 3 xe đầu kéo khác bị đổ, khiến cho giao thông trên tuyến đường bị ách tắc trở lại. Đến 5h00 sáng nay (29/4), sau khi cẩu các xe bị nạn xong, tình trạng ách tắc mới được giải quyết tạm thời.

Hiện nay trời tiếp tục có mưa, lượng xe trên quốc lộ 70 vẫn rất đông, trong đó có nhiều xe lớn nên nguy cơ xảy ra ách tắc là rất lớn. Các lái xe di chuyển trên quốc lộ này cần nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông, đồng thời tuân thủ tuyệt đối sự chỉ dẫn, phân luồng của lực lượng cảnh sát giao thông.

Quốc lộ 70 là con đường huyết mạch nối liền Hà Nội tới cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe tham gia giao thông, trong đó có rất nhiều xe vận tải hạng nặng chở hàng hóa. Mặc dù rất vất vả và nguy hiểm mỗi khi lưu thông trên tuyến này, nhưng các tài xế vẫn phải lựa chọn, vì đây là con đường duy nhất.

Đinh Tuấn - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản