banner tạm

Cập nhật lúc : 2:8 PM, 10/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

GT Hà Nội qua 2 đợt thi ĐH, CĐ 2014: Vẫn đang kiểm soát có hiệu quả

Chiều ngày 9-7, Sở GTVT Hà Nội đã có báo cáo nhanh về công tác phục vụ nhu cầu đi lại của các thí sinh và người thân trong dịp tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 trên địa bàn TP.

Lực lượng SVTN luôn túc trực ở bến xe kịp thời hỗ trợ thí sinh.
Lực lượng SVTN luôn túc trực ở bến xe kịp thời hỗ trợ thí sinh.
Theo ông Nguyễn Hoàng Linh-Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, qua 2 đợt thi (vào các ngày 4, 5-7 và 9, 10-7), nhu cầu đi lại của các thí sinh và người thân tăng cao, tuy nhiên, do đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên trên địa bàn TP không xảy ra hiện tượng quá tải, ùn tắc nghiêm trọng. Vào một số thời điểm trong ngày thi, trên các tuyến đường Phạm Hùng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi… có sự ùn tắc cục bộ do lượng người dồn về đông song với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các lực lượng chức năng như Thanh tra GTVT, Công an, sinh viên tình nguyện…, quá trình đi lại của các thí sinh và người nhà đến các địa điểm thi về cơ bản được thuận lợi, an toàn. Đáng chú ý, chuần bị cho kỳ thi năm nay, Sở GTVT Hà Nội đã cấp sẵn 300 lệnh tăng cường xe để giải tỏa ùn tắc nhưng đến cuối ngày 9-7, chưa có bất cứ lệnh tăng cường nào được sử dụng. 

Trao đổi với phóng viên Báo Hànôịmới, ông Nguyễn Hoàng Linh kiến nghị: nhu cầu đi lại của người dân vào các dịp lễ Tết, mùa thi… luôn ở mức cao, tuy nhiên chỉ tập trung vào một số ngày trong năm. Mặc dù các lực lượng chức năng của TP đã căng hết mình nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở mức tối đa nhưng với điều kiện hạ tầng còn bất cập, trong khi ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn kém, phóng xe lên vỉa hè, đi ngược chiều… không tuân theo hiệu lệnh của đèn hiệu, biển báo giao thông và lực lượng CSGT trực tiếp hướng dẫn giao thông nên đã gây ùn tắc vào một số thời điểm, một số khu vực. Để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, cùng có trách nhiệm để chia sẻ khó khăn với các cơ quan chức năng của TP.

Về phía các bến xe, ông Nguyễn Tùng Anh-Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, trong 2 đợt thi, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông luôn được đặt ở mức cao nhất. Tại các bến, trước kỳ thi, các thí sinh và người nhà được hướng dẫn ra ngoài bến bảo đảm trật tự an toàn về người và tài sản, không để hiện tượng co kéo, tranh giành khách. Sau kỳ thi, các bến cũng đã phối hợp với các đơn vị vận tải bố trí đủ phương tiện để vận chuyển hết hành khách trong ngày. Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014” cũng được các bến bố trí địa điểm phù hợp để có thể phục vụ thí sinh và người thân một cách chu đáo nhất…
Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản