banner tạm

Cập nhật lúc : 8:52 AM, 19/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Giang: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo "phạt nguội"

Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương, Chủ tịch UBND - Trưởng ban ATGT tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Công an tỉnh triển khai biện pháp ghi hình, phạt nguội vi phạm giao thông trên toàn địa bàn.
Hà Giang: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo
Từ 10/7/2014 đến nay, sau khi được Công an tỉnh trang bị camera, máy ảnh, Phòng CSGT và Công an thành phố, các huyện đã đồng loạt triển khai thực hiện. Tại TP Hà Giang, một trong những “tâm điểm” xử phạt nguội tại địa phương, CSGT khi ghi hình đều không loại trừ ô tô hay xe máy, biển xanh hay trắng và mỗi trường hợp đều có các góc máy khác nhau để chứng minh rõ ràng nhất đối tượng và phương tiện vi phạm. Sau khi ghi hình, căn cứ biển số phương tiện trên hệ thống đăng ký, CSGT gửi thông báo vi phạm đến địa chỉ nhà, nếu người vi phạm không đến chấp hành quyết định vi phạm, CSGT sẽ đi cùng cảnh sát khu vực, đại diện tổ dân phố đến tận nhà thông báo vi phạm cho gia đình, tuyên truyền và vận động. Trường hợp xe đã chuyển chủ sẽ xác minh qua chủ xe để tìm người vi phạm.

Theo Phòng CSGT Hà Giang, tính đến 16/9/2014, toàn tỉnh đã ghi hình, gửi thông báo vi phạm tới 439 trường hợp. Trong số đó có 223 trường hợp đã chấp hành quyết định xử phạt, số còn lại tiếp tục được xác minh. Trung tá Hoàng Anh Đức - Đội trưởng Đội TTKS, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang cho biết: “Dẫu việc xử lý vi phạm mất nhiều công sức, con số xử phạt chưa nhiều, nhưng chỉ riêng việc CSGT đến tổ dân phố, cụm dân cư, gia đình thông báo đã có tác dụng tuyên truyền, cảnh báo tích cực đến nhiều người. Nhiều gia đình nhờ đó biết được con cái mình đi lại thế nào và sẽ quản lý con em chặt chẽ hơn, tổ dân phố sẽ lấy đó làm cơ sở để không bầu chọn danh hiệu gia đình văn hóa cho gia đình vi phạm”. 

Ông Bùi Văn Thích - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Giang cũng cho biết, bước đầu biện pháp này đang phát huy tác dụng, tạo tâm lý tự phòng ngừa vi phạm pháp luật ATGT đối với nhiều người.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản