banner tạm

Cập nhật lúc : 10:18 AM, 20/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Các bến xe sẵn sàng cho dịp nghỉ lễ 2/9

Đến nay, các bến xe trên địa bàn Hà Nội như Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình,… đều đã có kế hoạch phục vụ cho dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới và đều khẳng định sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này.

Năm nay, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liền nhau trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Đây là dịp để nhiều người lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa hoặc về quê đoàn tụ cùng gia đình, người thân. Chính vì vậy, thời gian này các bến xe trên địa bàn Hà Nội cũng đã chuẩn bị “căng sức” phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Các bến xe đã sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9
Các bến xe đã sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc bến xe Nước Ngầm - cho biết, hiện tại bến xe đã có kế hoạch cụ thể phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ngoài gần 200 lượt xe/ngày hoạt động thường xuyên tại bến, dịp này bến xe huy động thêm 35 xe tăng cường, chủ yếu cho các tuyến Hà Tĩnh, Nghệ An. “Cũng như mọi năm, theo tôi năm nay lượng khách ngày 29 và 30/8 cũng chỉ khoảng gần 15.000 lượt khách, với số lượng xe hiện tại và 35 xe tăng cường trong dịp này, chắc chắn sẽ phục vụ đủ nhu cầu đi lại của nhân dân” – ông Lập cho biết.

 

Ông Lập cho biết thêm, bên cạnh lực lượng an ninh thường xuyên hoạt động tại các vị trí của bến, bến xe Nước Ngầm còn có 30 camera an ninh theo dõi, nếu có vấn đề gì người trực phòng máy sẽ lập tức liên lạc với lực lượng an ninh ngoài hiện trường để kịp thời ngăn chặn và xử lý. Hiện tại, bến xe Nước Ngầm cho đến chiều 18/8 vẫn chưa có nhà xe nào xin tăng giá vé trong dịp này.

Tại bến Giáp Bát, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc bến xe này cho biết, lượng khách sẽ đổ về bến đông vào thời điểm trưa 29/8 và trong ngày 30/8, dự kiến khoảng 2 vạn lượt khách. Ngoài số lượng 950 lượt xe/ngày hoạt động cố định tại bến, trong dịp lễ 2/9 bến xe sẽ tăng cường từ 120 đến 150 lượt xe/ngày, chủ yếu phục vụ cho 4 tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình và Thái Bình. Về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp này tại bến xe, ông Thành khẳng định sẽ luôn đảm bảo tốt nhất cho hành khách về người và tài sản khi về quê nghỉ lễ.

Bến xe có số lượng lượt hành khách qua bến trong ngày đông nhất tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội đó là bến xe Mỹ Đình. Mỗi dịp nghỉ lễ như thế này, bến xe Mỹ Đình lại phải “căng sức” phục vụ vì số lượng hành khách đổ về bến rất đông.
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – PGĐ bến xe Mỹ Đình cho biết, ngoài số xe cố định tại bến, bến dự kiến sẽ tăng cường khoảng 70 lượt xe bổ sung cho những tuyến nào quá tải.
theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản