banner tạm

Cập nhật lúc : 3:17 PM, 14/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Cầu Đen đã có… đèn

Các phương tiện chấp hành khá tốt tín hiệu đèn giao thông

Sau rất nhiều những năm tháng bị “lãng quên”, đến chiều ngày hôm qua (13/4) đèn tín hiệu giao thông tại khu vực ngã tư cầu Đen đã hoạt động trở lại…
Ít ai nhớ nổi, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại khu vực ngã tư cầu Đen (trên đường Phùng Hưng, quận Hà Đông) bị hỏng từ bao giờ. Chỉ biết rằng đã nhiều năm đèn tín hiệu nơi đây không hoạt động và cũng chính nơi đây nhiều lần xảy ra ùn tắc, va chạm, xung đột giao thông.

Từ khi khu vực cầu Trắng (gần cầu Đen) rào chắn phần lớn để phục vụ quá trình thi công tuyến đường sắt trên cao Cát Linh –Hà Đông, rất nhiều phương tiện đã chọn ngã tư cầu Đen làm hướng lưu thông chính để giảm áp lực cho khu vực cầu Trắng. Vào mỗi khung giờ cao điểm, khi mật độ xe cộ tăng cao, cộng thêm việc hỏng đèn tín hiệu nên khu vực ngã tư cầu Đen cũng thường xuyên là một “điểm nóng” giao thông.

Rất nhiều người qua lại khu vực ngã tư cầu Đen, từ lâu đều mong mỏi cơ quan chức năng sớm tái khai thác sử dụng lại hệ thống đèn tín hiệu giao thông nơi đây giúp người qua lại có điều kiện tốt hơn, và hạn chế được những xung đột, va chạm, ùn tắc…

Niềm mong mỏi của người tham gia giao thông trên địa bàn quận Hà Đông đã được đền đáp khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông khu vực cầu Đen hoạt động trở lại bắt đầu từ 17h chiều qua (13/8).

 Hà Nội: Cầu Đen đã có… đèn  - ảnh 1

                                                       Nhưng vẫn còn chút bỡ ngỡ
Theo quan sát của phóng viên, ngay sau khi đèn hoạt động các dòng phương tiện đã khá nghiêm túc chấp hành tín hiệu đèn, cho dù vẫn còn nhiều người “bỡ ngỡ” trước hệ thống đèn tín hiệu giao mới ở đây.

Lực lượng thanh tra giao thông đang “bám chốt” tại khu vực này cũng chia sẻ với phóng viên rằng; Vì đèn mới vận hành, nên vẫn chưa thể cân đối được nhịp hoặc các “mũi tên” chỉ hướng đi của đèn vẫn chưa đầy đủ hoàn thiện, hợp lý nên người tham gia giao thông còn khá “bỡ ngỡ”.

Hi vọng trong những ngày tới, hệ thống đèn sẽ nhanh chóng ổn định, hợp lý giúp người tham gia giao thông có điều kiện tốt nhất khi lưu thông qua khu vực ngã tư này.

 Hà Nội: Cầu Đen đã có… đèn  - ảnh 2
 Hà Nội: Cầu Đen đã có… đèn  - ảnh 3
 Hà Nội: Cầu Đen đã có… đèn  - ảnh 4
Lực lượng chức năng hỗ trợ điều tiết giao thông, khi đèn hoạt động chưa ổn định
 
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản