banner tạm

Cập nhật lúc : 3:11 PM, 12/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội chấn chỉnh giao thông, xây dựng văn minh đô thị

Năm 2014 được Đảng bộ, chính quyền TP Hà Nội lấy chủ đề là “Năm trật tự và văn minh đô thị”.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các cấp, các ngành nâng cao hiệu quả quản lý trật tự đô thị và xây dựng nếp sống văn minh. Trong đó, lĩnh vực giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chủ đề này.

Ngay tại buổi giao ban đầu Xuân Giáp Ngọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo các sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịchcần tập trung lựa chọn các tuyến đường, các trục đường, các trung tâm còn nhếch nhác, bụi bặm, giao thông lộn xộn để huy động nguồn lực khắc phục. Theo đó, tập trung vào một số điểm như chợ Ngã Tư Sở và những tuyến đường hướng tâm, đường vành đai lớn như Giáp Bát, Hà Đông – Nguyễn Trãi, đường 32 để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Hà Nội chấn chỉnh giao thông, xây dựng văn minh đô thị - ảnh 1
Hà Nội xác định giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, ngay từ đầu năm, lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với công an thành phố tổ chức phân luồng giao thông, tăng cường công tác tuần tra trên đường, kiểm tra, kịp thời khắc phục các sự cố giao thông phát sinh.

Trong tuần đầu tháng 2, các lực lượng chức năng của thành phố đã kiểm tra, xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt hành chính trên 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội cho biết, thời điểm này Sở phối hợp với các lực lượng chức năng kiên quyết dẹp bỏ họp chợ, kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng, trông giữ xe trên hè đường không đúng quy định, đảm bảo đường thông, hè thoáng. Rà soát việc tổ chức giao thông để thực hiện phân làn, phân luồng, sơn kẻ hướng dẫn giao thông, lắp đặt biển báo bảo đảm khoa học, thuận tiện và mỹ quan đô thị.

Sở Giao thông Vận tải thành phố cũng chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Bến xe Hà Nội hướng đẫn các bến xe trên địa bàn tập trung chỉnh trang, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch. Bên cạnh đó cần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bến xe Hà Nội cho biết: “Công ty và xí nghiệp có chương trình nâng cao chất lượng phục vụ, đặc biệt bên cạnh việc phát huy hiệu quả hệ thống kỹ thuật công nghệ vào phục vụ cho công tác quản lý điều hành, đó là phát huy hơn hệ thống phần mềm quản lý phương tiện, đảm bảo kiểm soát các tiêu chí phương tiện nếu vào phục vụ theo quy định hiện hành. Bên cạnh đó, tăng cường hệ thống camera điều hành trên các bến; sử dụng hiệu quả hệ thống bộ đàm điều hành trên bến; bản thân các cán bộ nhân viên cũng được tập huấn để làm sao phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách”.

Để đảm bảo “Trật tự, văn minh đô thị”, chấn chỉnh giao thông là một việc cần làm ngay, để giảm tình trạng ách tắc, nhếch nhác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó còn cần sự chung tay, vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành và toàn thể nhân dân để xây dựng thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại./.

 

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản