banner tạm

Cập nhật lúc : 7:9 AM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội chủ động và sát sao trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

 Đồng chí Nguyễn Công Soái - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh điều này, tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”, tổ chức hôm qua, 28-8.
Hà Nội chủ động và sát sao trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông - ảnh 1 Giao thông thông suốt tại Ngã tư Vọng giờ cao điểm.

Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Công an Trung ương do Trung tướng Tô Thường - Tổng cục trưởng Tổng cục QLHC về TTXH làm Trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Thành ủy và một số sở, ngành của thành phố.

Chỉ thị số 18 được Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành ngày 4-9-2012. Được sự phân công của Ban Tổ chức, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã trình bày báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả 6 tháng triển khai, thực hiện Chỉ thị số 18; nêu rõ công tác phổ biến, quán triệt Chỉ thị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện; kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; những ưu điểm, tồn tại và đề xuất kiến nghị giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn Chỉ thị số 18.

Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo sát sao, quyết liệt các nội dung, biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy và giảm ùn tắc giao thông; quản lý lòng đường, vỉa hè và bán hàng rong. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp đã triển khai nghiêm túc, có chiều sâu Chỉ thị số 18. Nhiều cơ quan, cấp ủy, chính quyền đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo TTATGT-TTĐT. Một điểm nhấn trong thực hiện Chỉ thị số 18 ở Hà Nội, là các cơ quan thông tin đại chúng đã tích cực tuyên truyền, phản ánh những hành vi vi phạm TTGT-ĐT, những chủ trương, giải pháp về đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông của thành phố; các đợt cao điểm, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT - TTĐT của các cơ quan chức năng… từ đó tác động tích cực đến ý thức chấp hành của người dân. Kết quả rõ nét nhất qua thực hiện Chỉ thị số 18 tại Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2013, là TNGT giảm 3 tiêu chí; ùn ứ giao thông giảm mạnh, số điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giảm so với thời gian liền kề.

Đồng chí Nguyễn Công Soái nhấn mạnh, nhiều năm qua, công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT luôn được Thành ủy, UBND TP quan tâm, chỉ đạo sát sao. Hà Nội đã chủ động xây dựng và ban hành nhiều chỉ thị, kế hoạch đảm bảo trật tự trên lĩnh vực này. Đối với Chỉ thị số 18, Thành ủy đã chỉ đạo cấp ủy các quận, huyện xây dựng kế hoạch thực hiện, căn cứ theo đặc thù địa bàn. Tinh thần và nội dung của Chỉ thị số 18 được quán triệt đến tận cấp chi bộ phường, xã, thị trấn. Cùng với đó, Thành ủy Hà Nội thường xuyên chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao hiệu quả thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 18. Khẳng định sự cần thiết, kịp thời của Chỉ thị số 18, đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, từ cuối năm 2012, thành phố đã ban hành Kế hoạch số 179 chỉ đạo thực hiện các hoạt động đảm bảo TTATGT năm 2013; và mới đây nhất, UBND TP đã ban hành Chỉ thị số 17 về tăng cường đảm bảo TTGT-ĐT, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Nhiều xã, phường, thị trấn đã triển khai các nội dung, biện pháp thiết thực như xây dựng kế hoạch giữ gìn TTATGT-ĐT trên từng tuyến phố, khu vực và toàn địa bàn. Các ban ngành, đoàn thể tổ chức ký cam kết giữa hội viên, tham gia thực hiện tốt công tác đảm bảo TTGT-ĐT.

“Hà Nội đã triển khai rất sớm Chỉ thị số 18, và triển khai sâu đến cấp phường, xã”, Trung tướng Tô Thường ghi nhận, và đánh giá cao công tác tuyên truyền Chỉ thị số 18 đã được thành phố chú trọng; đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, giúp giảm ùn tắc, tạo chuyển biến giao thông rõ nét. Thành phố đã ban hành nhiều Chỉ thị, kế hoạch quyết liệt và tăng cường hoạt động của cơ quan thực thi pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả Chỉ thị số 18. Bên cạnh đó, đồng chí Tô Thường cũng đã chỉ ra một số tồn tại như có quận, huyện chưa sát sao chỉ đạo, đôn đốc thực hiện sau khi đã triển khai Chỉ thị; đồng thời gợi mở biện pháp để nâng cao ý thức người tham gia giao thông; nâng cao trách nhiệm, kỷ luật công chức, viên chức. Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, đồng chí Nguyễn Công Soái cảm ơn và tiếp thu ý kiến của đồng chí Trưởng đoàn, và khẳng định thời gian tới, Thành ủy Hà Nội sẽ tập trung quyết liệt hơn nữa trong thực hiện Chỉ thị số 18, tạo chuyển biến tích cực đến nhận thức của người dân về đảm bảo TTATGT.

 


Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản