banner tạm

Cập nhật lúc : 2:26 PM, 08/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: CSGT dọn bùn thải phủ kín mặt đường

Cả đoạn đường dài bị phủ kín bởi bùn thải dày đặc khiến các phương tiện lưu thông qua một cách khó khăn. Lực lượng CSGT vừa tổ chức phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, vừa tiến hành thu dọn, trả lại mặt đường thông thoáng, sạch sẽ.

Khoảng 5h45 sáng nay, 8/4, Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc tại Km 18+800 (thuộc địa phận xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), hướng Hà Nội - Sơn Tây, xuất hiện nhiều bùn đất đổ rơi vãi ra đường, gây cản trở giao thông.

Hà Nội: CSGT dọn bùn thải phủ kín mặt đường
Lực lượng CSGT vừa phân luồng giao thông, vừa tổ chức dọn dẹp một phần bùn thải rơi vãi để các phương tiện có thể lưu thông qua được.

Một tổ công tác Đội CSGT số 9 được cắt cử đến hiện trường ngay sau đó. Tại hiện trường, tổ công tác ghi nhận, một đoạn đường dài khoảng 30m, rộng khoảng 3m bị phủ kín bùn thải dày đặc, có nơi dày trên 30cm. Bùn thải còn kéo dài rải rác khoảng 200m, tổng khối lượng đất ước tính khoảng 3-4m3.

Nhận thấy sự cố gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này, tổ công tác Đội CSGT số 9 một mặt tổ chức phân luồng giao thông, một mặt tiến hành quét dọn, thu gọn bùn đất rơi vãi trên để các phương tiền có thể tạm thời lưu thông qua được.

Xe của Công ty môi trường được điều đến để thu dọn.
Xe của Công ty môi trường được điều đến để thu dọn.

Sau đó, tổ công tác đã thông báo cho Công ty môi trường Thành Công, Phòng Quản lý đô thị để cử cán bộ phối hợp giải quyết. Tổ công tác đã cùng các công nhân Công ty môi trường thu dọn bùn đất, đến khoảng 8h45 đã dọn xong, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Ngay trong sáng nay, 8/4, Đội CSGT số 9 cũng đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 3 xe ô tô tải BKS 90C-014.33, 90C-022.59 và 90C-010.08 chở vật liệu xây dựng để rơi vãi.

Các xe tải chở phế thải để rơi vãi bị giữ sáng 8/4.
Các xe tải chở phế thải để rơi vãi bị giữ sáng 8/4.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 9, từ đầu năm 2015, để chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến xe tải, Đội CSGT số 9 đã chủ động rà soát điều tra cơ bản về số lượng doanh nghiệp loại xe hiện có trên tuyến địa bàn 5 huyện: Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì; làm việc trực tiếp với các chủ doanh nghiệp để tuyên truyền các quy định liên quan đến TTATGT, các văn bản pháp luật liên quan đến điều kiện tham gia giao thông của đối tượng xe tải.

Đồng thời, Đội CSGT số 9 đã yêu cầu các doanh nghiệp (17 doanh nghiệp vận tải với 52 đầu xe) ký cam kết, thực hiện nghiêm các quy định về TTATGT.

Từ tháng 11/2014 đến nay, Đội CSGT số 9 đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 168 trường hợp xe tải vi phạm TTATGT, phạt hơn 150 triệu đồng. Trong đó, xe quá khổ, quá tải là 35 trường hợp; chở vật liệu xây dựng rơi vãi là 11 trường hợp…

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản