banner tạm

Cập nhật lúc : 6:28 AM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Đặt mục tiêu 80% trẻ em đội MBH

Hơn 52% trẻ đội MBH đến trường là kết quả sau triển khai giai đoạn II Chiến dịch “Trẻ em cũng phải đội MBH” do Ban ATGT TP Hà Nội phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) thực hiện thí điểm ở 3 quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy (TP Hà Nội).


Hà Nội: Đặt mục tiêu 80% trẻ em đội MBH - ảnh 1

Theo bà Hoàng Na Hương – Phó giám đốc điều hành AIP, các hoạt động tuyên truyền đã tác động đến nhận thức của phụ huynh. Từ tháng 9 đến hết năm 2013, chiến dịch sẽ tiếp tục triển khai nhằm tăng tỷ lệ trẻ em đội MBH khi tham gia giao thông lên 80%.

Giai đoạn 3 của chiến dịch sẽ tiếp tục triển khai ở các quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân và Hà Đông với các hoạt động như: Lắp đặt pano tuyên truyền đội MBH cho trẻ em bên ngoài xe buýt và tại các trường tiểu học; tổ chức ngày hội gia đình “Bé yêu MBH” cấp Thành phố; thi ảnh, ký cam kết trực tuyến, tặng phiếu giảm giá MBH, khẩu trang với thông điệp của chiến dịch tới phụ huynh học sinh. Sở GD&ĐT cũng sẽ phối hợp với Quỹ AIP trao giải thưởng cho các quận/huyện và trường có thành tích xuất sắc trong việc cải thiện tỷ lệ đội MBH cho trẻ em. Theo ông Nguyễn Xuân Tân - Ủy viên Thường trực Ban ATGT Thành phố, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, trong thời gian tới, Ban ATGT sẽ phối hợp với Phòng CSGT tăng cường tuần tra và xử lý nghiêm những trường hợp vẫn cố tình vi phạm quy định đội MBH cho trẻ em.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản