banner tạm

Cập nhật lúc : 1:12 PM, 05/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Dừng hoạt động nhiều xe khách “chặt chém”

Do tăng giá và chở quá số người quy định trong những ngày Tết, bến xe Giáp Bát vừa lập biên bản và đình tải một số xe khách vi phạm... 
Do tăng giá và chở quá số người quy định trong những ngày Tết, bến xe Giáp Bát vừa lập biên bản và đình tải một số xe khách vi phạm, cùng với đó bến xe Mỹ Đình cũng đang xác minh các xe vi phạm theo phản ánh của hành khách để xử lý.

Trước việc hàng loạt nhà xe tăng giá từ 1,5 đến gấp đôi so với ngày thường trong những ngày Tết, chiều qua trao đổi với PV, ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cho biết những ngày Tết qua đường dây nóng, bến xe nhận được rất nhiều phản ánh của hành khách về việc nhà xe tự ý tăng giá vé và nhồi nhét. Xác minh bước đầu bến xe đã phát hiện 4 xe vi phạm và có biện pháp xử lý kịp thời.

Hà Nội: Dừng hoạt động nhiều xe khách “chặt chém”_VOVGIAOTHONG
Có lộ trình Vinh - bến Nước Ngầm, Mỹ Đình nhưng xe BKS 31F1-1742, bị phản ánh: Tối 3/2 xe này chạy thẳng đến phố Trần Nhật Duật (Hà Nội) đổ khách

Cụ thể, qua theo dõi lực lượng giám sát đã phát hiện xe 36N-3756 và xe 36M-3064 chạy tuyến Thanh Hóa tăng giá vé sai quy định; xe 18B-00616 chạy tuyến Nghĩa Hưng (Nam Định), tăng giá vé sai quy định và chở quá tải 36/50 hành khách; xe 36M-9213 chạy tuyến Thanh Hóa, trả khách sai luồng tuyến…

“Sau khi phát hiện các xe trên chúng tôi đã lập biên bản và từ chối vào bến hoạt động một tuần, riêng các xe thu giá vé cao còn được yêu cầu trả lại tiền cho khách”, ông Thành nhấn mạnh.

Chiều qua, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cũng cho biết, trong những ngày Tết, qua đường dây nóng bến xe cũng nhận được phản ánh của hành khách về tình trạng chặt chém và nhồi nhét, hiện bến xe đang xác minh 4 xe có nhiều phản ánh để yêu cầu nhà xe kiểm điểm và xử lý theo quy định.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trật tự an ATGT Thủ đô trong những ngày Tết được duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là tại 55 điểm chợ hoa, chợ tết, chợ nông sản, 30 điểm văn hóa văn nghệ, bắn pháo hoa đêm giao thừa. Tình hình trật tự giao thông cũng được bảo đảm tại các điểm văn hóa tín ngưỡng, lễ hội đầu xuân.
theo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản