banner tạm

Cập nhật lúc : 9:41 AM, 12/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội lần đầu tổ chức thi bằng mô tô phân khối lớn

120 học sinh khóa đầu tiên đã thi bằng lái xe mô tô phân khối lớn hạng A2 tại Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy – Bộ Công an trong ngày hôm nay (10/5).

Trong sáng nay các thí sinh đã bắt đầu được tổ chức thi sát hạch để lấy bằng lái xe A2 dành cho các loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xilanh từ 175cm3 trở lên. Thời hạn sử dụng của bằng A2 là 10 năm.

bằng A2, PCCC, sát hạch, Bộ Công an

Ông Nguyễn Đình Nghĩa, Trưởng phòng Quản lý phương tiện giao thông - Sở GTVT Hà Nội cho biết: Việc tổ chức thi lấy bằng mô tô phân khối lớn hạng A2 đòi hỏi các đơn vị đào tạo phải có cơ sở vật chất tốt, có đội ngũ giảng viên đủ trình độ theo yêu cầu, trang thiết bị bố trí phục phụ cho công tác đào tạo, tổ chức thi sát hạch đúng theo tiêu chuẩn.

Sau khi kiểm tra, đánh giá Trung tâm Dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xe Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thấy có đủ điều kiện nên Sở GTVT Hà Nội và Tổng Cục đường bộ VN mới chính thức lựa chọn, cho phép là đơn vị đầu tiên được tổ chức đào tạo và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A2.

Ông Nghĩa cho biết thêm, ngoài Trung tâm Dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xe Trường Đại học PCCC, trong thời gian tới đây Sở sẽ cho phép thêm 4 đơn vị được tổ chức đào tạo và thi sát hạch cấp loại giấy phép này.

Thượng tá Lê Quang Bốn, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe Trường Đại học PCCC cho biết: Để đáp ứng với nhu cầu xã hội sử dùng phương tiện mô tô phân khối lớn ngày càng nhiều, Trung tâm đã phải đầu tư 6 xe mô tô phân khối lớn đời mới loại 250 cm3, đầu tư 01 sân tập lái tại trụ sở chính tại 243 Khuất Duy Tiến, Hà Nội và 01 Trung tâm sát hạch xe phân khối lớn tại Trung tâm sát hạch loại 2 tại Lương Sơn, Hòa Bình.

bằng A2, PCCC, sát hạch, Bộ Công an

Với cơ sở vật chất hiện tại, hàng tháng Trung tâm đủ điều kiện để chiêu sinh được 02 lớp đào tạo và sát hạch hạng A2 theo lưu lượng 120 học sinh/01 lớp.

Anh Nguyễn Đức Hạnh 24 tuổi, một học viên đến từ Hà Nội tham dự buổi thi sát hạch lái xe mô tô hạng A2 cho biết, để tham gia chương trình thi lấy bằng lái xe hạng A2 các học viên phải trải qua những bài thi thử (lý thuyết và thực hành) hết sức nghiêm ngặt từ Trung tâm đào tạo, nên trong bài thi chính thức ngày hôm nay các thí sinh khá tự tin dù có sự giám sát từ hệ thống camra tránh tiêu cực.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản