banner tạm

Cập nhật lúc : 1:30 PM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Mở đợt cao điểm “quét” xe vi phạm

 Trong 1 tháng (từ 6/3 - 6/4), Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (Công an TP. Hà Nội) sẽ mở đợt cao điểm “quét” xe khách, taxi, xe tải vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Hà Nội: Mở đợt cao điểm “quét” xe vi phạm - ảnh 1
Lực lượng CSGT đội 7, Công an TP. Hà Nội
 kiểm tra, xử phạt xe khách. Ảnh: VGP/Doãn Tấn
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, cho biết các đội CSGT căn cứ vào các tuyến, địa bàn để bố trí lực lượng kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt là với các phương tiện xe khách, taxi, xe máy trong thời gian cao điểm.

Tiếp tục tổng kiểm tra xử lý vi phạm xe dừng, đỗ sai quy định, đặc biệt là ở khu vực bến xe, nhà ga, cổng bệnh viện; phương tiện quá trọng tải cho phép, chở vật liệu rơi vãi…

Lực lượng CSGT cũng sẽ tiếp tục tổng kiểm tra, xử lý vi phạm, trong đó, tập trung xử lý người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định hoặc chạy quá tốc độ cho phép trên các tuyến quốc lộ, khu vực đông dân cư; cương quyết xử lý nghiêm các lái xe chưa đủ tuổi hoặc đã đủ tuổi nhưng chưa có giấy phép lái xe...

Trên tuyến đường sắt, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt sẽ tham mưu với Công an TP. Hà Nội đề xuất Bộ GTVT, UBND TP. Hà Nội lắp đặt hệ thống loa tại 10 nút ở những nơi có tuyến đường sắt cắt ngang đường dân sinh để cảnh báo nguy hiểm nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, phạm vi hoạt động của 15 tổ công tác 141 về tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển phương tiện có biểu hiện càn quấy, mang theo vũ khí tham gia giao thông cũng sẽ được mở rộng (dự kiến, sẽ được mở rộng đến các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thường Tín).


Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản