banner tạm

Cập nhật lúc : 8:50 AM, 25/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Nhiều nhà xe không tăng vé dịp Tết

 Trong khi hàng chục nhà xe đua nhau tăng giá vé Tết Nguyên đán, tại Hà Nội vẫn có nhiều nhà xe cam kết bán vé như ngày thường.
Hà Nội: Nhiều nhà xe không tăng vé dịp Tết_vovgiaothong.vn
Ảnh minh họa
Với 35 xe giường nằm chạy tuyến Hà Nội - Điện Biên, Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Điện Biên hiện là doanh nghiệp vận tải chủ lực trên tuyến. Ngày thường, giá vé chạy từ bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình đi Điện Biên là 375.000 đồng một lượt, trong dịp Tết, mức giá này vẫn giữ nguyên.

Trong khi đó, ông Dương Chí Thức, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Phú Thọ cũng cho biết, các xe tuyến ngắn từ Hà Nội đi Phú Thọ và ngược lại đều không điều chỉnh giá vé do 2 chiều đều khá đông khách.

Tương tự, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên cho biết, cả 10 đơn vị thuộc hiệp hội cũng cam kết không tăng giá vé, thậm chí những Hợp tác xã Vận tải Thăng Long, Công ty 27/7... có nhiều xe chạy tuyến trọng điểm đều không điều chỉnh giá.

Đề cập khả năng hành khách vẫn phải mua giá cao trên đường dù nhà xe không tăng giá, lãnh đạo Hiệp hội Vận tải cho rằng, hành khách cần vào bến xe mua vé để đảm bảo quyền lợi, tránh lên xe giữa đường vì có thể gặp lái phụ xe cố tình ép giá.

Bản tin Thời sự (Đài TNVN)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản