banner tạm

Cập nhật lúc : 4:32 PM, 18/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội quyết đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông dịp Tết

Cảnh sát giao thông thành phố sẽ tăng cường tuần tra tại các tuyến phố trọng điểm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tết Nguyên Đán năm nay có thời gian nghỉ dài, lại là thời điểm nhu cầu tham gia giao thông của người dân tại thủ đô tăng cao. Để nhân dân đón Tết tươi vui, an toàn, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Hà Nội đã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát kiếm chề tai nạn giao thông. Trong đó tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xe khách, taxi dừng đỗ, đón, trả khách sai qui định, điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép… Phóng viên VOV phỏng vấn Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội về kế hoạch này.

PV: Thưa ông, cảnh sát giao thông thủ đô đang triển khai kế hoạch phục vụ nhân dân trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 như thế nào?

Đại tá Đào Vịnh Thắng: Trước tiên, chúng tôi tập trung vào công tác đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến chính ra vào thành phố, các tuyến trọng điểm, các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thủ đô với mục tiêu cao nhất là tập trung điều hành, hướng dẫn, chỉ huy giao thông trên địa bàn thủ đô, đảm bảo an toàn, thông suốt cho mọi người khi tham gia giao thông.

Hà Nội quyết đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông dịp Tết - ảnh 1
Cảnh sát giao thông Hà Nội lạp biên bản xử lý xe khách vi phạm trên đường Hồ Tùng Mậu

Song song với việc đó, chúng tôi bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động để tập trung tuần tra kiểm soát trên các tuyến trọng điểm, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố tập trung xử lý các phương tiện cũng như người điều khiến phương tiện không chấp hành Luật Giao thông, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ quy định, đi sai làn đường, xe khách chở quá số người quy định, vòng vo đón trả khách, đi không đúng luồng, tuyến; xe taxi đỗ dừng sai quy định tại các cổng bệnh viện, nhà ga, bến tàu, các cửa hàng quán, gây ùn ứ giao thông... Đặc biệt, xử lý nghiêm đối với xe 3 bánh giả danh thương binh, chở hàng cồng kênh, xe đạp điện, xe mô tô đèo 3, 4 người, không đội mũ bảo hiểm.

PV:Ông đánh giá như thế nào về diễn biến tình hình giao thông thủ đô trong những ngày Tết sắp tới và kế hoạch triển khai của phòng?

Đại tá Đào Vịnh Thắng:Tôi thấy rằng, trong mấy ngày 18/1, đặc biệt là những ngày Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 sắp tới, mật độ phương tiện và người tham gia giao thông đã tăng lên. Năm nào cũng vậy, cứ gần Tết là lưu lượng phương tiện gia tăng, lưu thông buôn bán, giao lưu hàng hóa, các sự kiện diễn ra trên địa bàn thủ đô, so với các tháng đầu năm, thì các tháng cuối năm và giáp Tết bao giờ cũng lớn hơn.

Xuất phát từ lý do như vậy, chúng tôi đã chủ động bố trí lực lượng tại các nút giao thông trọng điểm, phối hợp với công an giao thông các quận huyện, thanh tra giao thông vận tải, tổ chức phân luồng giao thông tại 124 điểm trên địa bàn của 29 quận, huyện để đảm bảo an toàn trật tự giao thông, phục vụ mọi hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân thủ đô, nhân dân các tỉnh, các địa phương về Hà Nội học tập, công tác. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác của 15 tổ 141.

Trong những tháng cuối năm, ngoài lực lượng tuần tra kiểm soát của các đơn vị, chúng tôi tăng cường hoạt động của lực lượng 141 để thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, giám đốc công an thành phố để trấn áp tội phạm trước trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

PV:Mỗi dịp lễ, Tết là tình trạng xe dù, xe khách vòng vo bắt khách lại xuất hiện. Năm nay, Phòng cảnh sát giao thông chế tài nào để xử lý triệt để tình trạng này?

Đại tá Đào Vịnh Thắng:Lực lượng cảnh sát giao thông thủ đô đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông tại 6 bến xe trọng điểm và trên 9 tuyến trọng điểm ra vào thành phố, tập trung xử lý các đối tượng xe khách vòng vo đón trả khách, dừng đỗ sai quy định; phối hợp với công an các quận huyện, và thanh tra giao thông vận tải để chỉ huy, điều hành, hướng dẫn giao thông.

Chúng tôi yêu cầu các đội tuần tra, kiên quyết xử lý các phương tiện đi chậm, đỗ dừng sai quy định, các bến dù, xe dù, xe cóc, xe buýt nhái, các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đi sai luồng, sai tuyến…Từ đầu tháng 12, chúng tôi đã triển khai các tổ công tác tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

PV:Xin cảm ơn ông!./.

 

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản