banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 11/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội “siết” vi phạm giao thông thủy

Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 16/6, các lực lượng chức năng của Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra tình hình chấp hành quy định về đăng kiểm phương tiện tham gia giao thông đường thủy nội địa.
Hà Nội “siết” vi phạm giao thông thủy - ảnh 1
Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý các phương tiện chở khách trên sông không bảo đảm an toàn về phương tiện và hành khách như: Phao cứu sinh, cứu đắm, bình cứu hỏa; cương quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện và người điều khiển không có bằng và chứng chỉ chuyên môn phù hợp… Cùng với đó, Hà Nội sẽ xử lý nghiêm, giải tỏa các tụ điểm neo đậu tàu thuyền trái phép, có nguy cơ gây mất an toàn, làm hư hại đến kết cấu hạ tầng giao thông và công trình phòng chống bão lũ; kiểm tra tình hình khai thác cát sỏi trên các sông. Sau kiểm tra, giải tỏa, lực lượng liên ngành sẽ bàn giao cho chính quyền các địa phương quản lý, duy trì nhằm chống tái lấn chiếm. 

Theo Phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hà Nội, đường thủy thuộc địa bàn Hà Nội có chiều dài khoảng 195km. Trên toàn tuyến có 95 bến kinh doanh vật liệu xây dựng và 34 bến đò ngang sông. Hầu hết các bến đò ngang sông đều không có phao tiêu. Cùng đó là tình trạng một số doanh nghiệp lợi dụng được cấp giấy phép khai thác bãi nổi để khai thác cát trái phép ở lòng sông.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản