banner tạm

Cập nhật lúc : 3:25 PM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Phòng CSGT, Công an Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, số vụ TNGT trên địa bàn thành phố giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, bị thương.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 2.252 vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt làm 626 người chết, hơn 2.000 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2012, giảm 217 vụ, giảm 37 người chết và giảm 91 người bị thương.

Từ nay đến cuối năm, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố sẽ tăng cường tuần tra lưu động phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế - xã hội lớn trên địa bàn, nhân dịp Tết Dương lịch và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Trong đó, sẽ tập trung xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến xe buýt, xe khách, xe tải, chú trọng xử lý các hành vi như dừng đỗ sai quy định, chở quá số người quy định, quá tải, vượt sai quy định, chở vật liệu rơi vãi...

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống đua xe; mở rộng địa bàn hoạt động của các tổ công tác 141...
 
Hà Nội: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí_vovgiaothong
CSGT hướng dẫn giao thông vào các giờ cao điểm, phục vụ nhân dân đi lại (Ảnh minh họa: haiphong.gov.vn)
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết: "Chúng tôi tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra lưu động trên các tuyến giao thông trọng điểm. Đồng thời huy động và tăng cường lực lượng để hướng dẫn giao thông vào các giờ cao điểm, phục vụ nhân dân đi lại. Ngoài giờ cao điểm, chúng tôi tập trung tuần lưu để xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Song song, chúng tôi tiếp tục triển khai và nâng cao hiệu quả của 15 tổ công tác 141. Chúng tôi sẽ làm quyết liệt để nhân dân thủ đô đi lại thông suốt, an toàn trong dịp tết này".

Bên cạnh đó, để chuẩn bị phục vụ lưu lượng người tham gia giao thông tăng đột biến dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đang xây dựng phương án phân luồng phương tiện giao thông từ xa và phân luồng giao thông tại chỗ, đảm bảo an toàn giao thông và giảm ùn tắc giao thông tại các khu vực trung tâm thành phố, các địa điểm vui chơi giải trí.

Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải thành phố đã tăng cường tuần đường, kiểm tra kịp thời phát hiện, sửa chữa ổ gà, duy tu vạch sơn, bổ sung cọc tiêu, biển báo đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời phối hợp với Cục Đường sắt, ngành liên quan và chính quyền sở tại tăng cường trực gác phòng vệ các điểm đường giao cắt với đường bộ trên địa bàn thành phố đảm bảo chạy tàu tuyệt đối an toàn phục vụ lượng khách tăng đột biến trước và sau Tết.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản