banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: “Taxi dù” hết cửa làm ăn bên ngoài bến

 Để giải quyết triệt để tình trạng taxi dừng, đỗ, đón khách sai quy định, CAQ Hoàng Mai yêu cầu cơ quan chủ quản của các hãng taxi vi phạm phải ký cam kết.

4h sáng ngày 16/4, Đội điều tra hình sự - CAQ Hoàng Mai phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự phản ứng nhanh và công an phường Hoàng Liệt – quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ra quân xử lý vi phạm đối với các xe taxi dừng, đỗ, đón khách không đúng quy định tại khu vực bến xe Nước Ngầm. Theo đó, các trường hợp taxi không vào bến mà đón khách bên ngoài cổng bến xe sẽ bị xử lý.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã đưa về trụ sở quận 13 chiếc xe taxi của nhiều hãng taxi khác nhau và 13 lái xe. Trong đó, có hai “taxi” dù.

Ngay sau đó, CAQ Hoàng Mai đã triệu tập đại diện cơ quan chủ quản của các hãng xe đến làm việc, xác nhận việc vi phạm của các lái xe thuộc quản lý của hãng, đồng thời yêu cầu ký vào bản cam kết không tái phạm.

Hà Nội: “Taxi dù” hết cửa làm ăn bên ngoài bến - ảnh 1
13 taxi vi phạm bị xử lý

Đối với lái xe vi phạm lần đầu, CAQ Hoàng Mai sẽ bàn giao cho lực lượng CSGT xử lý theo thẩm quyền. Nếu tái phạm, sẽ đề xuất cấp trên tạm giữ phương tiện và xử lý ở mức cao hơn.

Việc taxi dừng, đỗ, đón khách tại các bến xe trên địa bàn thành phố nói chung và tại bến xe Nước Ngầm nói riêng, không chỉ gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có việc tranh giành khách giữa các lái xe, gây mất trật tự công cộng.

Ngoài ra, nếu không xử lý triệt để còn có thể dẫn đến tình trạng nhiều “taxi dù” đón khách ngoài bến chèn ép giá, bởi đa số hành khách đến các bến xe đều là người ngoại tỉnh, không thông thuộc đường xá, hoặc có thể xảy ra cướp tài sản, điển hình như vụ “taxi dù” hành hung, cướp tài sản của một du khách Hàn Quốc xảy ra hồi đầu năm Giáp Ngọ vừa qua.

Trong thời gian tới, Đội Điều tra Hình sự - CAQ Hoàng Mai sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý triệt để tình trạng “xe dù”, taxi dừng đỗ, đón, trả khách sai quy định, đảm bảo an toàn cho hành khách đến bến.


 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản