banner tạm

Cập nhật lúc : 11:32 AM, 15/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội tổng kiểm tra sức khỏe lái xe

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố chủ động, khẩn trương phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện việc khám sức khỏe cho toàn bộ lái xe.

Ảnh minh họa

Hải Phòng là địa phương đầu tiên trên cả nước tiến hành kiểm tra sức khỏe lái xe
Kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe phải được báo cáo về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 30/4/2014.

Sở GTVT cũng đề nghị các đơn vị tổ chức tuyên truyền nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp lái xe của đơn vị.
Đối với các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Thành phố, Sở GTVT yêu cầu khẩn trương rà soát toàn bộ biểu đồ vận hành trên các tuyến, căn cứ tình hình thực tế và dự báo nhu cầu đi lại của hành khách trên các tuyến đề xuất biểu đồ vận hành tối đa được khai thác trên tuyến, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị công bố lại bến xe theo các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe ô tô khách.

Các đơn vị cũng phải tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, kiểm tra giám sát, theo dõi và điều hành hoạt động vận tải tại bến xe, đồng thời phối hợp chặt chẽ với thanh tra Sở GTVT, Công an địa bàn và đơn vị liên quan để giải quyết tình trạng lộn xộn, mất trật tự an ninh trong và ngoài bến xe.

Sở GTVT yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thành phố tiếp tục rà soát, đào tạo, bố trí cán bộ làm công tác phù hợp để nâng cao chất lượng công tác kiểm định xe cơ gới, hạn chế tiêu cực có thể xảy ra, đặc biệt lưu ý về đạo đức, tác phong, thái độ của đăng kiểm viên.

Các trung tâm đăng kiểm phải thực hiện việc niêm yết đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận và xử lý phản ánh về tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ.

Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Hoàng Linh giao Thanh tra GTVT xây dựng kế hoạch tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố và các cơ quan chức năng liên quan giải quyết tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự trong và ngoài bến xe, đồng thời phối hợp với cơ quan, phòng, ban liên quan có kế hoạch kiểm tra đột xuất các đơn vị vận tải trong việc tổ chức thực hiện kiểm tra sức khỏe lái xe đối với các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố, thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện về Sở GTVT.

Trước đó, hôm 28/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có văn bản chỉ đạo các Sở GTVT kiểm tra sức khỏe lái xe, tăng cường quản lý bến xe ô tô khách và chấn chỉnh hoạt động kiểm định phương tiện.
Mới đây, sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe 7.500 lái xe vận tải hành khách và container, Sở GTVT Hải Phòng đã yêu cầu ngừng hoạt động của 217 lái xe vì có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy và có các bệnh lý về thị giác, thính giác.
Theo www6.vnmedia.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản