banner tạm

Cập nhật lúc : 11:45 AM, 14/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xử lý nghiêm tình trạng xe đón trả khách nhanh như... ăn cướp

Lực lượng CSGT CA TP.Hà Nội vừa bắt giữ, xử lý một trường hợp xe khách đón, trả khách sai quy định. Điểm đặc biệt, xe khách này đón, trả khách trên đường nhanh như... ăn cướp. 
Đây cũng là tình trạng khá phố biến của các xe khách; chính vì vậy, CSGT Hà Nội đang tập trung đẩy mạnh xử lý những xe khách trên.

Mật phục để bắt... xe vi phạm

Theo trung tá Nguyễn Mạnh Dầu (Đội phó Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CA TP. Hà Nội): Hiện nay, tại một số khu vực bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội có tình trạng lái xe chạy lòng vòng đón trả khách. Tuy nhiên, để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng này cũng thường xuyên thay đổi "chiêu" để qua mặt. Lãnh đạo Phòng CSGT CA TP. Hà Nội đã triển khai kế hoạch số 16/KH-PC67 để xử lý nghiêm những đối tượng xe khách, xe tải, xe taxi... đón trả khách sai quy định từ ngày 6.3-6.4.Hà Nội: Xử lý nghiêm tình trạng xe đón trả khách nhanh như... ăn cướp - ảnh 1
Đội CSGT số 14 phải huy động 2 xe tuần tra chuyên dụng cùng lực lượng hóa trang để xử lý chiếc xe khách 38B-002.07 có hành vi đón-trả khách nhanh như... cướp.

Đặc biệt, theo trung tá Dầu, mới đây, Đội CSGT số 14 đã xử lý một trường hợp xe khách đón khách giữa đường chỉ trong chớp nhoáng. Xe vi phạm mang BKS 38B - 002.07 loại 45 chỗ. Đặc biệt, xe từng vi phạm 9 lần, nhưng mỗi lần lại là một tài xế khác nhau.

Theo đó, lái xe khách trên không ở một bến nào cụ thể cả, chạy tự do lòng vòng trên đoạn đường phía trước cửa bến xe Phía Nam. Khi thấy người đi đường có nhu cầu đi xe, bất ngờ lái xe tăng tốc, áp sát hành khách rồi để phụ xe xuống đẩy thật nhanh hành khách lên xe, rồi tăng tốc phóng mất.

Hà Nội: Xử lý nghiêm tình trạng xe đón trả khách nhanh như... ăn cướp - ảnh 2
Lái xe Thái Hồng Thành - người điều khiển chiếc xe khách 38B-002.07 - bị tước GPLX trong thời hạn 2 tháng.

Trước đó, ngày 7.3, Đội CSGT đã cử một đội mật phục, khi phát hiện thấy xe khách này có hành vi đón-trả sai quy định thì ngay lập tức, có hai ôtô CSGT áp sát, một xe chặn đầu, một xe khóa đuôi để bắt quả tang hành vi vi phạm của lái xe.

Mặc dù vậy, lái xe khách trên vẫn cố chạy một đoạn, đến khi biết không thoát được thì mới dừng lại.

Lực lượng CSGT số 14 đã lập biên bản đối với lái xe là Thái Hồng Thành (SN 1977, trú tại quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt số tiền 1,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo trung tá Dầu, việc xử lý xe khách trên nằm trong chuyên đề thuộc kế hoạch số 16 của Phòng CSGT. Tính riêng từ ngày 6.3 – 12.3, Đội CSGT số 14 đã xử lý 282 trường hợp vi phạm (trong đó có 47 xe khách, 70 xe taxi, 88 xe tải, 77 xe môtô), phạt tiền xấp xỉ 100 triệu đồng, tạm giữ 3 trường hợp vi phạm, tước GPLX 8 trường hợp.

Trong những ngày tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định theo kế hoạch của Phòng CSGT.

Nhiều bất cập trong việc xử lý xe taxi dừng đỗ trước bệnh viện

Cũng trong kế hoạch 16 của Phòng CSGT có nội dung xử lý nghiệm xe taxi đón-trả khách tại bệnh viện, nhà ga sai quy định. Thượng úy Nguyễn Minh Đức – Đội phó Đội CSGT số 1 – cho biết: Liên tục những ngày nay, Đội CSGT số 1 đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông. Trong đó, tập trung chủ yếu xử lý những vi phạm liên quan tới việc dừng, đỗ sai quy định của lái xe taxi tại khu vực cổng Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện K, Bệnh viện Việt-Đức, Bệnh viện 108, cổng ga Hà Nội...

Hà Nội: Xử lý nghiêm tình trạng xe đón trả khách nhanh như... ăn cướp - ảnh 3
Đội CSGT số 1 tiến hành xử lý xe taxi đón-trả khách ở trước cửa Bệnh viện K (phố Quán Sứ).

Tuy nhiên, trên thực tế, trong quá trình triển khai xử phạt những xe taxi vi phạm cũng vẫn còn nhiều bất cập. Theo trung úy Đỗ Văn Thắng (Đội CSGT số 1): Trên thực tế, tại hầu hết các bệnh viện tại Hà Nội đều không có sảnh để xe taxi đón-trả khách. Bên cạnh đó, hầu hết các bệnh viện đều không cho xe taxi vào đón-trả khách trong viện..., trong khi đó thì khách đi xe taxi nhiều khi là bệnh nhân cần cấp cứu, thường yêu cầu xe dừng trước cửa bệnh viện nên trong lúc xử lý, chúng tôi cũng linh động.

Hà Nội: Xử lý nghiêm tình trạng xe đón trả khách nhanh như... ăn cướp - ảnh 4
Lái xe đón-trả khách sai quy định trước cửa Bệnh viện Việt-Đức bị lực lượng CSGT số 1 xử lý.

Đối với những trường hợp trả khách vào bệnh viện cấp cứu, chữa bệnh, chúng tôi châm chước nhắc nhở. Riêng với những xe nào cố tình chạy lòng vòng đón khách, đứng chờ lâu thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đúng theo tinh thần của kế hoạch 16/KH-PC67.

Kế hoạch 16/KH-PC67 được Phòng CSGT CA TP.Hà Nội triển khai từ ngày 6.3-6.4. Trong đó, đối tượng tập trung xử lý là xe khách, xe taxi, xe tải, xe môtô có các hành vi như uống rượu bia, dừng, đỗ sai quy định; đi không đúng làn đường, phần đường; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông...

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản