banner tạm

Cập nhật lúc : 1:54 PM, 06/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Hoàn thành giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A

 Là một trong những tỉnh làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án nâng cấp, mở rộng QL1A, đến nay Hà Tĩnh đã bàn giao xong mặt bằng cho đơn vị thi công.
Là một trong những tỉnh làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đến nay Hà Tĩnh đã bàn giao xong mặt bằng cho đơn vị thi công. Kết quả này được Chính phủ ghi nhận, đảm bảo tiến độ, thời gian, bàn giao đất cho dự án trọng điểm quốc gia. 

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, với tổng chiều dài 110km đi qua 6 huyện, thị xã với gần 6.000 hộ dân bị ảnh hưởng, nhưng Hà Tĩnh lại là một trong 5 tỉnh hoàn thành sớm nhất công tác giải phóng mặt bằng. 
Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A_vovgiaothong
Hà Tĩnh là một trong 5 tỉnh hoàn thành sớm nhất công tác giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp Quốc lộ 1A. Ảnh Đình Hiếu
Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để có được kết quả này các cấp Ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của dự án. Xác định việc hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư và đơn vị thi công đúng kế hoạch là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách hàng đầu. Các địa phương có Quốc lộ 1A đi qua chủ động phân công cán bộ các cấp, các ngành thường xuyên bám sát các địa bàn, thôn xóm để triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách quyết liệt, với trách nhiệm cao nhất. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh các vướng mắc, lãnh đạo các cấp chính quyền phải đến trực tiếp các hộ dân, các vị trí còn vướng mắc để kiểm tra cụ thể, xác định nguyên nhân và có giải pháp xử lý kịp thời, phù hợp, kiên quyết, dứt điểm, không để xảy ra các vấn đề phức tạp. 

Đồng thời với việc kiên trì giáo dục, kiên trì vận động từng nhà, vận động từng người, trước hết cán bộ Đảng viên phải gương mẫu cùng với nhân dân, hội viên của từng tổ chức chính trị xã hội thì việc kiểm đếm, cơ chế chính sách phải rất chính xác, khả thi và phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, đảm bảo công bằng từng khu vực, từng đối tượng. 

Ông Võ Kim Cự cho biết: “Đặc biệt là phải công khai hóa, dân chủ hóa, minh bạch hóa chính sách để bà con trên cùng khu vực bị ảnh hưởng được nghe, được bàn; phải niêm yết công khai sau khi kiểm đếm tại khu phố, thôn xóm, xã, phường và trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời áp giá trước khi phê duyệt  để nhân dân được giám sát; tránh sai và tiêu cực trong việc kiểm đếm, áp giá, phê duyệt. Đây là việc rất quan trọng. Tôi cho rằng người dân rất sẵn sàng hợp tác với điều kiện hệ thống chính trị phải làm cho người dân nhận thức được trách nhiệm, quyền lợi và thấy được đây là công việc vì lợi ích chung.” 

Đình Hiếu - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản