banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 AM, 08/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Dương: Thu hồi phù hiệu 3 xe khách và 2 xe container

Sở GTVT tỉnh Hải Dương vừa có kết quả kiểm tra hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa qua hộp đen ô tô.
Thu hồi phù hiệu 3 xe khách và 2 xe container 1
Ảnh minh họa.

Qua kiểm tra thông tin trích xuất từ dữ liệu hộp đen trên các xe chở khách, xe container hoạt động trên địa bàn từ tháng 2/2014 đến tháng 3/2014, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông. Trong đó có 5 xe vi phạm nghiêm trọng gồm 2 xe container của Công ty TNHH VT Ngân Thắng và 3 xe hợp đồng chở khách thuộc 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Triệu Phố và Công ty TNHH VCHK&DL Thành Dương.

Đặc biệt, trong lần thanh kiểm tra này xe 34C-022.58 của công ty TNHH VT Ngân Thắng có số lần vi phạm tốc độ tới 1124 lần/1 tháng, xe 34K-7802 của Công ty CP ô tô VTHK Hải Hưng có số lần vi phạm mở cửa xe tới 617 lần/1 tháng, xe buýt 34L-1124 và 34L-1465 thuộc tuyến buýt 202 Hải Dương - Gia Lâm có số lần vi phạm mở cửa lần lượt là 559 và 635 lần...

Sở GTVT đã tiến hành nhắc nhở, đề nghị các chủ xe, doanh nghiệp vi phạm nhẹ phải chấn chỉnh, khắc phục ngay tình trạng này. Còn đối với 5 trường hợp vi phạm nặng thuộc 3 doanh nghiệp vận tảinhư trên, Sở sẽ tiến hành thu hồi phù hiệu 1 tháng, đồng thời yêu cầu các đơn vị được kiểm tra liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị hộp đen ô tô khắc phục thiết bị theo đúng quy chuẩn, chấn chỉnh ngay các vi phạm về tốc độ, lịch trình, dừng đỗ không đúng điểm quy định, mở cửa khi xe đang chạy, lái xe quá thời gian quy định.

Ngoài ra, Sở cũng giao Thanh tra xử phạt vi phạm hành chính các lái xe vi phạm, yêu cầu doanh nghiệp có xe vi phạm xử lý các lái xe vi phạm theo quy chế của doanh nghiệp.

Thời gian thu hồi phù hiệu và thực hiện các biện pháp xử lý với các trường hợp này sẽ được thực hiện từ ngày mai 8/4/2014.

Được biết, thời gian tới Thanh tra Sở sẽ tiếp tục kiểm tra hoạt động vận tải qua hộp đen các xe của Công ty CP Cửa Việt, Công ty TNHH Xuân Quỳnh, Công ty TNHH Nam Việt Cường và Công ty VTDL Tiến Thành. Ngoài ra, Phòng QLVT-ĐKKT và Ban QLCBXK cũng sẽ đồng thời kiểm tra 6 đơn vị kinh doanh vận tải khác trên địa bàn.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản