banner tạm

Cập nhật lúc : 7:18 PM, 19/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng: Lái xe nghiện ma túy 'không còn đất sống'

Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe các lái xe ôtô trên Thành phố.
Chiều 18/2, trao đổi với phóng viên VTC News, ông Nguyễn Quang Hiếu - Trưởng phòng Quản lý vận tải - Sở GTVT Hải Phòng cho biết, mới đây, Sở GTVT có báo cáo gửi Bộ GTVT và UBND TP Hải Phòng về kết quả kiểm tra khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ lái xe ôtô trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Lái xe nghiện ma túy 'không còn đất sống' - ảnh 1
Từng đoàn "hung thần đất Cảng" đua tốc độ trên đường cao tốc Hải Phòng - Hà Nội

Theo đó, tính đến hết ngày 20/01/2014, tổng số lái xe, lái tàu đã thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ đạt yêu cầu là trên 7.500 người, trong đó lái xe container trên 4.200 người.

Ước tính sơ bộ có khoảng 217 lái xe không đạt yêu cầu về sức khỏe như: không chấp hành việc đi khám sức khỏe định kỳ bắt buộc, có biểu hiện dương tính trong kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu, mắc các bệnh về thị giác, thính giác, huyết áp, tim mạch... không đủ điều kiện lái xe theo quy định.

Hải Phòng: Lái xe nghiện ma túy 'không còn đất sống' - ảnh 2
Những vụ tai nạn kinh hoàng do các "hung thần đất Cảng" choảng nhau

Ông Hiếu cũng cho biết thêm, có thông tin trên 200 lái xe khi khám sức khỏe dương tính với ma túy là không chính xác.

"Có một số lái xe dương tính với ma túy do sử dụng ma túy hoặc đang điều trị bệnh có liên quan đến ma túy mà thôi", ông Hiếu nói.

Qua kiểm tra sức khỏe, các doanh nghiệp cũng kiên quyết thanh lý hợp đồng đối với các lái xe không đủ điều kiện về sức khỏe, đồng thời thông báo cho doanh nghiệp bạn biết không tuyển dụng những tài xế này.

Sở kiên quyết xử nghiêm đối với các doanh nghiệp vận tải ngay từ khâu cấp phép, cấp phù hiệu cho các đầu xe container, không có doanh nghiệp nào ngoại lệ.

Đối với các doanh nghiệp đã cấp phép, Sở có thông báo đến doanh nghiệp, yêu cầu đưa lái xe đi khám sức khỏe, nếu doanh nghiệp nào không thực hiện, Sở sẽ rút giấy phép. Hải Phòng là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện việc này.
Hải Phòng: Lái xe nghiện ma túy 'không còn đất sống' - ảnh 3
Lái xe không làm chủ tốc độ dẫn đến những vụ tông nhau trên Quốc lộ 5, gây ách tắc giao thông nhiều giờ

Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp có xe container vận chuyển hàng hóa không có hợp đồng lao động đối với các lái xe. Đến nay, kể từ khi Sở GTVT vào cuộc, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải có hồ sơ về lái xe, trong đó có hợp đồng lao động, giấy chứng nhận sức khỏe... thì Sở mới cấp phép chứ không cấp phép theo kiểu lấy thành tích. Đến nay, các lái xe nghiện ma túy không có đất sống ở Hải Phòng” - Ông Hiền chia sẻ.

Đây là một trong những biện pháp mạnh của Sở GTVT Hải Phòng khi triển khai thực hiện Chỉ thị 12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn TNGT nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, nhất là đối với Hải Phòng, địa phương đứng thứ 2 trong cả nước (sau TP Hồ Chí Minh) có số lượng xe container nhiều nhất.
Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản