banner tạm

Cập nhật lúc : 12:3 PM, 07/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng tăng cường vận tải hành khách phục vụ tết Nguyên Đán và lễ hội

Sở GTVT Hải Phòng đang ráo riết chuẩn bị kế hoạch vận tải hành khách và đảm bảo ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong kỳ nghỉ tết Nguyên Đán và dịp lễ hội đầu năm.
Hải Phòng tăng cường vận tải hành khách phục vụ tết Nguyên Đán và lễ hội 1
Tăng chuyến xe buýt phục vụ người dân kỳ giáp tết. Ảnh minh họa

Sở GTVT thành phố Hải Phòng vừa có kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT vận tải, giảm thiểu tối đa việc ùn tắc giao thông và TNGT trước, trong và sau thời gian Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Ngọ 2014.

Theo kế hoạch này, thời gian vận tải khách phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 được thực hiện từ ngày 20/1/2014 (tức ngày 19/12 tháng Chạp năm Quý Tỵ 2013) đến hết ngày 09/02/2014 (tức ngày 9 tháng Giêng năm Giáp Ngọ 2014) và Lễ hội mùa xuân năm 2014 từ ngày 10/02/2014 đến hết ngày 10/3/2014. Đối với các tuyến xe khách cố định liên tỉnh có nhu cầu đi lại lớn như: Hải Phòng đi các tỉnh miền Trung, miền Nam, đi Quảng Ninh, Hà Nội và ngược lại, Sở sẽ được bố trí phương tiện phục vụ sớm hơn và muộn hơn thời gian nêu trên 7 ngày.

Các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt thực hiện kế hoạch bảo đảm đáp ứng kịp thời khi nhu cầu đi lại tăng cao, giải tỏa hành khách, hạn chế tối thiểu việc ùn tắc giao thông thông qua các hình thức như: tăng chuyến, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, nghiêm cấm các doanh nghiệp bỏ chuyến trên tuyến cố định để đưa phương tiện vận chuyển khách theo hợp đồng, đặc biệt phải chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải, thực hiện các giải pháp bình ổn giá, bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các ngành chức năng…

Hải Phòng tăng cường vận tải hành khách phục vụ tết Nguyên Đán và lễ hội 2
CSGT kiểm tra việc thực hiện quy định ATGT xe chở khách.

Tại các bến xe khách, Sở GTVT sẽ tăng cường công tác thanh tra kiểm tra đột xuất việc đáp ứng về phương tiện, đảm bảo các phương tiện tham gia vận chuyển phải có lái xe, phụ xe đủ điều kiện và phương tiện, đủ giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và vệ sinh môi trường. Ngoài ra, Sở cũng quán triệt việc chấp hành luật giao thông và các quy định về thể lệ vận tải khách đối với đội ngũ lái xe, xử lý nghiêm phương tiện vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, lái, phụ xe uống rượu, bia khi thực hiện nhiệm vụ. Xử lý nghiêm các hành vi sang, chuyển hành khách, tự ý tăng giá cước và đón trả khách không đúng quy định…

Với những quy định và biện pháp thực hiện nghiêm ngặt, cứng rắn và quyết đoán của Sở GTVT thành phố Hải Phòng trong hoạt động quản lý và tăng cường đảm bảo ATGT cho người dân trong kỳ nghỉ tết Nguyên Đán và lễ hội đầu năm, hi vọng tình trạng ùn ứ hay nhồi nhét hành khách, tăng giá cước...hay mất trật tự ATGT sẽ không xảy ra trong dịp tết Nguyên Đán và những ngày lễ hội mùa xuân năm nay, người dân sẽ có một kỳ nghỉ vui vẻ, và đi lại an toàn!

Trước đó, Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ tết Nguyên Đán 2014, Hà Nội cũng tăng cường hơn 3000 lượt xe khách.

Còn tại Đà Nẵng, Cty CP vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng đã phân tuyến cho 117 xe giường nằm, xe chất lượng cao. Trong số này, Đà Nẵng đi Hà Nội có 45 xe giường nằm, đi Nghệ An 32 xe, Thanh Hóa 15 xe, Hà Tĩnh 12 xe, Hải Phòng 8 xe và Thái Bình 5 xe. Trong trường hợp lượng khách đông đột biến, tất cả xe hợp đồng của các doanh nghiệp vận tải sẽ được huy động để giải tỏa, các phương tiện sẽ quay đầu liên tục để không xảy ra hiện tượng quá tải ở bến. Với các tuyến ngắn như Đà Nẵng đi Lệ Thủy, Ba Đồn, Đồng Hới, Hoàn Lão (Quảng Bình)..., các đơn vị cũng đủ sức cung ứng với tổng số 86 xe trên tuyến hoạt động liên tục. Đến những ngày cận tết (27 đến 29-12 Âm lịch) chiến dịch sẽ ưu tiên tập trung cho các tuyến Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định với hơn 300 xe trên tuyến tham gia điều tiết khách, các tuyến ngắn sẽ quay đầu chạy 2 chuyến/ngày...

Ngoài ra, các thành phố lớn như Tp.HCM, Bình Định, Phú Yên... cũng đã triển khai kế hoạch tăng cường lượng xe khách, siết chặt quản lý và đảm bảo ATGT cho người dân trong kỳ nghỉ tết Nguyên Đán 2014 sắp tới.

duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản