banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 11/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng chục quái xế chất ‘hàng phục vụ khách' bị bắt giữ

Hàng chục quái xế chất 'hàng phục vụ khách' đã bị các lực lượng công an thành phố Hà Nội ra quân triệt phá.
Ngay sau khi VTC News phản ánh tình trạng một số nam thanh niên đi xe máy chở 3 – 5 cô gái ăn mặc mát mẻ, không đội mũ bảo hiểm chạy với tốc độ cao trên phố Hà Nội gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, lực lượng CSGT Hà Nội đã vào cuộc tổ chức lực lượng ngăn chặn.
Ngày 31/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67, Công an Hà Nội) đã có công văn gửi Báo điện tử VTC News, thông báo kết quả giải quyết.

Hàng chục quái xế chất ‘hàng phục vụ khách' bị bắt giữ - ảnh 1
Hình ảnh quái xế chở gái gọi vi phạm giao thông trên phố Hà Nội. 
Theo đó, ngay sau khi nhận được phản ánh, Ban chỉ huy phòng PC67, Công an Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng 141/CATP và các đơn vị CSGT địa bàn tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát kết hợp với cắm chốt tập trung vào nhiều khung giờ khác nhau nhằm phát hiện, bắt giữ số đối tượng trên.
“Trong thời gian từ 19/3/2014 đến hết 31/3/2014 đã bắt giữ 13 vụ, 48 đối tượng (trong đó 13 đối tượng nam điều khiển và 35 đối tượng nữ ngồi sau)” – công văn ghi rõ.
Cũng theo thông báo của PC67, trước đó, từ tháng 7/2013 đến hết tháng 12/2013 lực lượng 141/CATP đã bắt giữ 73 vụ, 265 đối tượng (trong đó: 73 đối tượng nam điều khiển và 192 đối tượng nữ ngồi sau) bàn giao trực tiếp Đội Cảnh sát Hình sự, công an các quận điều tra, giải quyết và xử lý nghiêm số đối tượng trên theo quy định của Pháp luật.
“Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng Công an thành phố nói chung và lực lượng của CSGT, 141/CATP nói riêng. Tình trạng số đối tượng nam thanh niên chở 3 – 5 cô gái vi phạm luật giao thông đường bộ trên các tuyến đường quý báo phản ánh hiện đã cơ bản được giải quyết.
Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, CATP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT, 141/CATP duy trì lực lượng thường xuyên tại các địa bàn không để tái diễn tình trạng vi phạm của số đối tượng trên” – Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu rõ.

Hàng chục quái xế chất ‘hàng phục vụ khách' bị bắt giữ - ảnh 2
Sau khi cảnh sát vào cuộc, những trường hợp vi phạm luật giao thông đã bị xử lý.
Theo đánh giá của PC67 Hà Nội, những thông tin mà VTC News phản ánh đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, giúp lực lượng CSGT – Công an TP Hà Nội chủ động trong việc bố trí lực lượng tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.
Trước đó, trao đổi với phóng viên VTC News về sự việc, Thượng tá Nguyễn Bá Phương – Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, ngay sau khi VTC News phản ánh, lãnh đạo Công an quận đã chỉ đạo lực lượng thuộc các Đội Cảnh sát quản lý hành chính, Đội Cảnh sát hình sự và công an các phường sở tại tổ chức cán bộ chiến sỹ tăng cường kiểm tra, bố trí chốt tại các điểm nóng để phát hiện và xử lý vi phạm.
Theo Thượng tá Phương, trước đây công an quận cũng đã tổ chức nhiều đợt truy quét, lập biên bản và xử lý nhiều vi phạm. Tuy nhiên càng bị xử lý, hoạt động của nhóm này càng chuyển sâu vào con ngõ, nơi lực lượng chức năng khó phát hiện và dừng phương tiện.
“Quan điểm của công an quận là quyết liệt xử lý và xóa bỏ tình trạng nêu trên” – ông Phương nói.
Theo ghi nhận của PV, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, tình trạng quái xế chất “hàng” phục vụ khách, vi phạm luật giao thông đã cơ bản được dẹp bỏ, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các con phố đã được lập lại.
Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản