banner tạm

Cập nhật lúc : 8:59 AM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng trăm bạn trẻ hưởng ứng “Ngày không khói xe”

 Sáng 22/9, tại TP Hội An (Quảng Nam), Thành đoàn Hội An phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị tổ chức “Ngày không khói xe năm 2013” với mục tiêu hướng đến xây dựng “Hội An – Thành phố trong lành”.
Hơn 300 bạn trẻ là đoàn viên, học sinh sinh viên tại TP Hội An cùng rất nhiều người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước đã nhiệt tình tham dự chương trình rất ý nghĩa này.
Các bạn trẻ và du khách nước ngoài xe triển lãm ảnh, poster “Ngày không khói xe”
Các bạn trẻ và du khách nước ngoài xe triển lãm ảnh, poster “Ngày không khói xe”

Được biết, Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày không khói xe” từ năm 2012 và đến nay đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức của các bạn trẻ và mọi người dân khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng môi trường sống đô thị trong lành.

Chiến dịch này được khởi xướng từ năm 2002 tại các nước châu Âu và ngày nay đã nhận được sự hưởng ứng của gần 2.300 thành phố tại hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, nhằm nâng cao nhận thức của người dân đô thị đối với việc sử các phương tiện thân thiện với môi trường.

Cùng nhau tham gia trò chơi đạp xe hưởng ứng “Ngày không khói xe”
Cùng nhau tham gia trò chơi đạp xe hưởng ứng “Ngày không khói xe”

Chiến dịch có hoạt động trọng tâm là diễu hành xe đạp qua các con phố chính tại Hội An; triển lãm tranh, ảnh và poster “Ngày không khói xe”; vẽ tranh theo chủ đề “Hội An – Thành phố trong lành”; thiết kế và trưng bày ý tưởng giao thông xanh của các Đoàn thanh niên xã, phường; trò chơi hùng biện “Ý tưởng giao thông xanh”…

Chỉ diễn ra một lần trong năm nhưng Ban tổ chức hy vọng sẽ tạo ra sự hưởng ứng mạnh mẽ tới ý thức của mỗi người dân và của xã hội để góp phần xây dựng Hội An thành thành phố xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.


Theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản