banner tạm

Cập nhật lúc : 10:25 AM, 07/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hãng xe khách giao nộp tài sản nghi của du khách bị mất cắp cho công an

Thiếu tá Đỗ Thế Chính - Đội phó Đội cảnh sát hình sự, công an Q.1, TP.HCM xác nhận, đại diện hãng xe du lịch Nam Phương đã giao nộp tài sản, một iPad và một ĐTDĐ iPhone, nghi là tài sản mà gia đình du khách Tây Ban Nha bị mất cắp khi đi xe của hãng này từ Nha Trang vào TP.HCM.

Theo thiếu tá Đỗ Thế Chính, chiều 3/8 đại diện hãng xe Nam Phương đã mang một iPad và một ĐTDĐ iPhone đến công an phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 giao nộp. Đây là tài sản nghi vấn mà gia đình du khách người Tây Ban Nha đã bị mất khi di chuyển bằng xe của hãng Nam Phương từ TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vào TP.HCM đêm 21/7.

mất trộm, mất cắp, du khách

Gia đình ông David.

Được biết khi giao nộp số tài sản nói trên, đại diện hãng xe Nam Phương trình bày là do một người lạ, giấu mặt chuyển theo xe gửi từ TP. Nha Trang vào TP.HCM để trả lại cho gia đình du khách Tây Ban Nha khi đọc được thông tin trên báo chí.

Một đại diện công an P. Phạm Ngũ Lão khi tiếp nhận vụ việc đã cho biết: “Vụ việc thật khó hiểu, kỳ lạ và có điều mờ ám. Chúng tôi cũng đang xác minh làm rõ thông tin này”.

Do vụ việc có tính chất phức tạp, mới đây công an phường Phạm Ngũ Lão đã chuyển giao cho công an Q.1 để làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Thiếu tá Chính cũng cho biết thêm, công an quận 1 vừa liên hệ với Sở Ngoại vụ để tiếp cận với gia đình Tây Ban Nha có trình báo bị mất tộm tài sản. Tuy nhiên đến nay phía công an chưa nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan có thẩm quyền trên và vụ việc đang trong vòng điều tra, làm rõ.

Như VietNamNet đã thông tin, đêm 21/7 gia đình ông David (SN 1976, quốc tịch Tây Ban Nha) gồm 4 người, di chuyển từ TP. Nha Trang vào TP.HCM bằng xe giường nằm của hãng xe Nam Phương. Trên xe, ông David có đặt một iPad và một iPhone trên giường ngủ. Khi tỉnh giấc lúc 3h rạng sáng 22/7 ông David phát hiện tài sản đã bị mất.

mất trộm, mất cắp, du khách

Biên bản trình báo vụ mất trộm trên xe khách của gia đình Tây Ban Nha tại công an phường Phạm Ngũ Lão, Q.1.

Vợ chồng ông gây áp lực, tài xế tiến hành kiểm tra hành lý của các hành khách cùng chuyến và các khu vực trên xe nhưng không tìm thấy tài sản. Sáng cùng ngày họ đã trình báo công an với sự hỗ trợ của một thông dịch viên là chị Trần Thị Ly Na.

Đáng nói ngay trong ngày, họ phát hiện tín hiệu định vị của iPad phát ra từ khu vực hãng xe Nam Phương. Họ đến ngay chiếc xe đã đi nhưng đúng lúc đó tín hiệu vừa tắt. Họ lục soát trên xe nhưng không tìm thấy tài sản của mình.

Chị Na cùng vợ chồng ông David liên tục liên lạc với quản lý hay phía hãng xe Nam Phương. Họ bức xúc cho biết, đã nhận được thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm.

Liên quan đến thông tin báo chí nêu, cuối tháng 7/2015 Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia có văn bản, đề nghị công an TP.HCM xác minh, làm rõ vụ việc. Văn bản còn đề nghị sở Giao thông Vận tải TP.HCM, của tỉnh Khánh Hòa kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh vận tải hành khách của hãng xe Nam Phương, xử lý các vi phạm nếu có.

Gần nửa tháng sau vụ xảy ra mật trộm trên xe khách như nói trên thì bất ngờ đại diện hãng xe Nam Phương giao nộp tài sản nghi vấn là của du khách Tây Ban Nha. Hiện công an Q.1 đang điều tra, làm rõ.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản