banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 25/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hiến 800 m2 đất trồng sắn để làm đường

Tuy cuộc sống còn khó khăn, đất canh tác ít, thế nhưng khi nghe đến việc hiến đất mở đường, ông Tăng Văn Huy ở thôn Nặm Chắn (xã Lâm Thượng, Lục Yên, Yên Bái) đã hăng hái tham gia ngay.
Hiến 800 m2 đất trồng sắn để làm đường - ảnh 1
Ông Huy hiến đất vườn sắn để làm đường

Theo chân đoàn tình nguyện của huyện Lục Yên, chúng tôi có mặt tại thôn Nặm Chắn để ghi lại không khí lao động hăng say, nhiệt tình của các tình nguyện viên trong buổi lao động tình nguyện giúp nhân dân tu sửa, nâng cấp và mở mới con đường liên thôn từ bản Nặm Chắn đi Thâm Chòong do Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh huyện Lục Yên tổ chức. Đây là 2 thôn xa nhất, đời sống kinh tế và giao thông khó khăn nhất của xã Lân Thượng.

Tôi không khỏi ngỡ ngàng khi được chứng kiến nông dân Tăng Văn Huy tự tay chặt những cây sắn cao ngang gối và cùng các tình nguyện viên nhổ diện tích sắn non để hiến đất làm đường. Đây là nguồn tài sản quý giá mà ông đã cùng gia đình bỏ nhiều công sức trồng, làm cỏ và chăm bón trong suốt nửa năm qua. Lau những giọt mồ hôi ướt đẫm trên khuôn mặt sạm nắng, ông Huy nở một nụ cười và nói với: Qua nhiều cuộc họp của thôn, được cán bộ tuyên truyền, vận động, tôi thiết nghĩ mỗi người dân cần phải nỗ lực học theo Bác Hồ bằng những việc làm cụ thể.

. Do vậy hôm nay được hiến đất cho dân bản, cho tập thể để làm con đường đi lại rộng, đẹp, các cháu đi học dễ dàng, tôi cảm thấy vui lắm. Tôi hi vọng tất cả mọi người sẽ cùng chung tay góp sức để mở đường, có như vậy mới thoát được cái đói, cái nghèo. Cũng như nhiều gia đình khác trong thôn, gia đình ông Huy còn rất khó khăn, ruộng ít, miếng ăn phần nhiều trông chờ vào 2 ha nương đồi. Hằng năm trên diện tích này ông tận dụng trồng 1 vụ sắn và 1 vụ ngô.  

Thế nhưng khi nghe thôn và cán bộ các cấp tuyên truyền, vận động ông đã đồng ý cho làm con đường đi qua giữa nương sắn của gia đình mình với chiều rộng 4 m, chiều dài khoảng 200m, tổng diện tích đất hiến khoảng 800m2. Không chỉ chặt bỏ sắn mà ông cũng vui vẻ chặt hạ gần chục cây xoan to để mở đường. Từ một con đường nhỏ hẹp, lầy lội, nhờ tấm lòng trượng nghĩa của ông Huy, gần 50 hộ dân thôn Thâm Chòong đã có được một con đường thẳng, rộng, rất thuận tiện cho việc đi lại. Niềm mơ ước bấy lâu nay của các hộ dân nay đã trở thành hiện thực. Những người dân đi qua con đường này vô cùng cảm ơn ông Huy. 
Theo Nông nghiệp Việt nam

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản