banner tạm

Cập nhật lúc : 7:24 PM, 14/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Hiệp sĩ giao thông” kéo xe hút đinh xuyên Việt

 Trưa 14-8, “hiệp sĩ giao thông” Phạm Công Xuân (ngụ phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã có mặt tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam trên hành trình từ TP HCM ra Hà Nội bằng xe máy để tuyên truyền luật lệ giao thông.
“Hiệp sĩ giao thông" Phạm Công Xuân trên chiếc xe hút đinh

Trên chiếc xe Dream đã cũ, Xuân cho biết sáng 12-8, anh bắt đầu kéo xe hút đinh tự sáng chế xuất phát từ TP HCM để ra Hà Nội. Mục đích của chuyến đi là nhằm tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến với người dân ở nhiều tỉnh, thành.

Ba ngày nay, từ 5 giờ, Xuân đã thức dậy và bắt đầu cuộc hành trình, trưa dừng lại ăn cơm, ngã lưng một lúc rồi đi tiếp cho đến 18 giờ 30 phút thì tìm địa điểm để nghỉ ngơi. Theo dự kiến, anh sẽ đến Hà Nội trong khoảng 10 ngày tới.

“Hiệp sĩ giao thông” kéo xe hút đinh xuyên Việt - ảnh 1
                Xe hút đinh của anh Xuân 

“Hiệp sĩ giao thông” kéo xe hút đinh xuyên Việt - ảnh 2
Trên xe, anh gắn nhiều hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền về luật giao thông 

Hai năm trở lại đây, ngày nào Xuân cũng thức dậy từ sáng sớm, kéo xe đi hút đinh trên nhiều tuyến đường ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM để giúp người dân bảo đảm an toàn khi đi lại.

Với thành tích đó, hồi tháng 8-2012, anh được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông - Vận tải tặng danh hiệu “Hiệp sĩ giao thông". Toàn bộ số tiền thưởng kèm theo đã được anh dành tặng cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.
Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản