banner tạm

Cập nhật lúc : 6:45 AM, 20/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hóa trang bắt “cò” lễ hội Chùa Hương

Từ ngày mùng 6 tháng Giêng Giáp ngọ, du khách cả nước lại tấp nập về chùa Hương lễ Phật cầu may. Đây cũng là dịp các đối tượng “cò” chèo kéo, chặt chém du khách.

Hóa trang bắt “cò” lễ hội Chùa Hương - ảnh 1

Theo Trung tá Bùi Văn Tiến (ảnh bên) - Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an Hà Nội), QL21B là tuyến đường huyết mạch đi Chùa Hương nên lưu lượng người, phương tiện lưu thông đông. Trên tuyến đường này thường xuyên có các đối tượng “cò” hoạt động.

Cách thức hoạt động của “cò” là dùng xe máy đứng chờ sẵn tại những ngã ba, ngã tư dọc tuyến QL21B. Khi phát hiện xe ô tô của du khách đi Chùa Hương, lập tức “cò” phóng xe máy bám sát xe ô tô để mời chào, tiếp thị, chèo kéo du khách đi đò, cũng như các dịch vụ ăn uống, trông giữ xe với giá “cắt cổ”.

Quá trình lực lượng phối hợp kiểm tra, bắt giữ, xử lý các đối tượng “cò” lễ hội Chùa Hương cho thấy, khi lực lượng chức năng ra quân, các đối tượng này giảm hẳn. Nhưng khi vắng bóng lực lượng chức năng, “cò” lập tức trở lại. Có những đối tượng “cò” bị bắt giữ xử lý nhiều lần.

Thậm chí lực lượng CSGT và Cảnh sát hình sự còn phối hợp hóa trang đóng giả du khách đi xe ô tô biển ngoại tỉnh đi chùa. Khi các đối tượng “cò” đeo bám, mời chào, lực lượng công an hóa trang sẽ bắt quả tang.

Mới đây, Trung tá Tiến cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự hóa trang phát hiện 2 đối tượng “cò” lễ hội Chùa Hương. Trung tá Tiến đóng giả là người đi tập thể dục đã áp sát và bắt được 2 đối tượng này đưa về trụ sở Đội CSGT số 10 để giải quyết.

Theo báo cáo nhanh, từ đầu mùa lễ hội Chùa Hương 2014 đến nay, Đội CSGT số 10 phối hợp với lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ 37 đối tượng “cò” và tạm giữ 35 phương tiện hoạt động trên tuyến QL21B.

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản