banner tạm

Cập nhật lúc : 4:30 PM, 04/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hoàn tất xây dựng 187 cầu treo dân sinh trong tháng 8

Hiện tại, đã có 179/187 cầu treo dân sinh tại 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên hoàn thành.
IMG_9422
Hiện tại, đã có179/187 cầu treo thuộc Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo ATGT trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên hoàn thành.

Báo cáo Ban cán sự Đảng Bộ GTVT tại buổi làm việc sáng nay, 3/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cho biết Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo ATGT trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên đã hoàn thành hồ sơ thiết kế toàn bộ 187 cầu.

“Về triển khai thi công, đã có 179/187 cầu hoàn thành. 8 cầu còn lại do vướng mắc về mặt bằng, đường vận chuyển, đang khẩn trương triển khai thi công, hoàn thành trước ngày 15/8” – ông Huyện nói và khẳng định các công trình đã thi công hoàn thành đều bảo đảm yêu cầu về chất lượng, toàn bộ các công trình đều bảo đảm an toàn trong quá trình thi công.

Đối với các cầu giai đoạn 2 thực hiện theo chương trình “Nhịp cầu yêu thương”, ông Huyện cho biết đến nay đã có 21 nhà tài trợ đăng ký tài trợ xây dựng 42 cầu, tương đường với tổng số tiền 195 tỷ đồng. Hiện tại đã có 24 cầu đã được chấp thuận hồ sơ thiết kế và dự toán, có 11 cầu đã triển khai thi công.

“Tổng cục Đường bộ VN cũng đang phối hợp với các nhà tài trợ để thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng đối với các cầu được đăng ký tài  trợ còn lại, đảm bảo triển khai thi công xây dựng trong tháng 8/2015”, ông Huyện cho biết thêm.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bí thư Ban cán sự yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN phải khẩn trương hoàn thành 187/187 cầu trong tháng 8, đồng thời phải nhanh chóng giải ngân cho nhà thầu cũng như sử dụng tiền của các nhà tài trợ đã đăng ký cho kịp tiến độ.

“Các đơn vị phải chuẩn hóa được các tiêu chuẩn hệ thống cầu thuộc Đề án cầu treo dân sinh cũng như thu xếp đủ vốn để năm 2017 có thể triển khai đồng loạt và hoàn thành sớm đề án, phục vụ nhu cầu giao thông cấp thiết của bà con các tỉnh miền núi” – Bộ trưởng chỉ đạo.

Bộ trưởng cũng lưu ý Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI), Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ nhanh chóng khảo sát xây dựng, sửa chữa đoạn đường từ đường tỉnh vào Khu di tích Bộ GTVT đồng thời triển khai thiết kế để có thể khởi công cầu qua sông Phó Đáy ở khu vực thôn Móc Dòm, xã Tuân Lộ, huyện Lục Yên – Tuyên Quang trong tháng 8/2015.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản