banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 15/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hội thảo “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”

Ngày 14-5 tại thành phố Đà Nẵng, 140 lãnh đạo, cán bộ tuyên giáo của 63 tỉnh, thành hội Cựu chiến binh (CCB) tham dự hội thảo “Kinh nghiệm thực tiễn phong trào CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” do Hội CCB Việt Nam phối hợp Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức. 
Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đến dự và chỉ đạo.

Hội thảo “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị

Sau gần một năm thực hiện cuộc vân động “Hội CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự ATGT” và xây dựng văn hóa giao thông, các cấp hội CCB từ Trung ương đến địa phương đã triển khai toàn diện, chặt chẽ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo. Các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, thực hiện ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, đồng thời xây dựng các mô hình phù hợp, góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Nhiều tỉnh hội, thành hội đã thực hiện được mục tiêu không có hội viên Hội CCB bị chết hoặc bị thương vì tai nạn giao thông do lỗi chủ quan gây ra. Trên cả nước, nhiều cấp hội đã xây dựng được mô hình tốt, hoạt động có hiệu quả như: Mô hình “Tự quản”, “Đội cứu nạn ATGT”, “Đoạn đường tự quản”, “Bến đò, cầu phao CCB an toàn, kiểu mẫu”... Nhiều cơ sở hội đã sáng tạo xây dựng mô hình phù hợp với địa phương mình như: “Đoạn đường sắt ông cháu cùng làm” của Hội CCB thành phố Đông Hà, Quảng Trị; “Tổ CCB giám sát ATGT” của Hội CCB phường Kim Liên, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; “Tuyến sông an toàn” của CCB tỉnh Khánh Hòa…

Các tham luận tại Hội thảo đã nêu vai trò, kinh nghiệm của CCB trong xây dựng, thực hiện văn hóa giao thông và đề ra nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới.
Theo qdnd.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản