banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 18/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hội thảo "Hạ tầng giao thông VN với phát triển bền vững"

Ngày 17/8/2013, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã tổ chức thành công hội thảo mang tầm Quốc gia về Hạ tầng giao thông Việt Nam với phát triển bền vững.


Tham gia hội thảo có đông đảo của các Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia đầu ngành từ mọi miền đất nước đều cùng nhau nhất trí, thảo luận một cách nhìn tổng diện về phát triển GTVT bền vững ở VN và những giải pháp thiết thực, tối ưu nhất.

PGS, T.S Phan Cao Thọ - Phó Ban Đào tạo sau đại học, Đại học Đà Nẵng cho hay, “Tại hội thảo  các nhà khoa học và các chuyên gia trong lĩnh vực hạ tầng giao thông VN có thể trao đổi, trình bày các kết quả nghiên cứu, các kinh nghiệm trong thực tế, các yêu cầu và đòi hỏi trong chiến lược xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, để từ đó tìm được tiếng nói chung cũng như các giải pháp hữu hiệu phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững hạ tầng giao thông của đất nước. Đó là lý do Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức hội thảo này”.

PGS, T.S Phan Cao Thọ
PGS, T.S Phan Cao Thọ " Quy hoạch GT là bao trùm cả thể chế, chính sách đồng bộ trong quản lý, khai thác..."

Tham luận tại hội thảo, PGS, T.S Nguyễn Quang Đạo- Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị Hà Nội cho biết, khung quy hoạch bền vững GTVT ở nước ta phải được xây dựng trên cơ sở các tiêu chí về kinh tế và xã hội và môi trường . Muc tiêu kinh tế bao gồm: hiệu quả kinh tế, phát triển kinh tế và hiệu quả của việc cung cấp phương tiện vận tải và dịch vụ, giảm phí đường, phí dịch vụ bến bãi…Còn mục tiêu về xã hội là an toàn và sức khỏe con người, thực hiện và hỗ trợ các mục tiêu công bằng, gắn kết cộng đồng và  bảo tồn giá trị văn hóa …Mục tiêu về môi trường là giảm ô nhiễm không khí, tiếng ồn và giảm ô nhiễm nước, bảo tồn nguồn lực, bảo tồn không gian mở ...

Còn theo PGS, T.S Phan Cao Thọ- Đại học Đà Nẵng “Khái niệm quy hoạch được hiểu là rất rộng, không chỉ là quy hoạch hạ tầng, quy hoạch ngành mà là quy hoạch bao trùm cả thể chế, chính sách đồng bộ trong quản lý; khai thác, quy hoạch hệ thống các tiêu chuẩn, quy trình khảo sát, thiết kế, thi công, nghiệm thu và cả hệ thống chương trình đào tạo của ngành GTVT trong đó có các trường đại học của chúng ta”.

Từ đó, tại hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành đã thông qua thành công các chủ đề là các nghiên cứu và kinh nghiệm trong khảo sát, thiết kế, thi công và nghiệm thu trong công tác Địa kỹ thuật công trình; các nghiên cứu và kinh nghiệm công tác thiết kế, quy hoạch GT và các vấn đề về Kỹ thuật GT cùng các nghiên cứu về công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng công trình GT.

                         


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản