banner tạm

Cập nhật lúc : 7:36 PM, 19/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn

Sáng nay 19-4, 36 lái xe xuất sắc thuộc các đơn vị xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội- Transerco đã “trổ tài” tại cuộc thi “Lái xe giỏi, an toàn 2014”.

Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn - ảnh 1
Thí sinh đang thực hiện phần thi ghép xe vào nơi đỗ

Đại diện Transerco cho biết, cuộc thi nhằm hưởng ứng “Năm an toàn giao thông quốc gia 2014”; năm “Trật tự và văn minh đô thị” của thành phố và cũng là năm “Chất lượng dịch vụ” của Transerco với mục tiêu “Lấy khách hàng là trung tâm” đồng thời để chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Transerco.

 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-4 với mục đích: Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cập nhật luật giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đồng thời nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao chất lượng công tác phục vụ văn minh, lich sự, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Xây dựng nguồn lực đội ngũ công nhân lái xe có tính chuyên nghiệp cao; Nâng cao trách nhiệm và nêu gương tốt về đảm bảo trật tự an toàn giao thông của người lái xe khi tham gia giao thông.

Tham dự hội thi có 36 công nhân lái xe thuộc 9 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và đều là những công nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, giữ gìn xe tốt – lái xe an toàn và chấp hành đầu đủ nội quy, quy chế của đơn vị.

Các thí sinh dự thi trải qua 2 phần thi là thi lý thuyết và thi thực hành lái xe ô tô. Phần thi lý thuyết sẽ thi các nội dung về Luật GTĐB và thi hiểu biết bằng phương pháp thi trắc nghiệm trên máy tính trong 20 phút. Bộ đề thi: sử dụng bộ đề 450 câu sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe do Tổng Cục Đường bộ Việt Nam ban hành. 

Sau đó, thí sinh đã tham gia phần thi thực hành thực hành lái xe qua 8 bài liên hoàn trên sa hình gồm: Ghép xe vào nơi đỗ (ghép ngang); Lùi chuồng (ghép dọc); Lái xe tiến, lùi qua hình chữ chi; Quay đầu xe trong sân hẹp; Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S; Đi xe qua hàng đinh; Đi xe qua đường hầm và dừng xe đè vạch.

 

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đối với loại xe buýt trung bình đã thuộc về lái xe Phùng Thanh Thép đến từ Xí nghiệp xe điện; giải Nhất đối với xe buýt lớn thuộc về lái xe Trần Thanh Tùng cũng đến từ Xí nghiệp xe điện, và giải Nhất tập thể được trao cho xí nghiệp xe buýt Hà Nội. 
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản