banner tạm

Cập nhật lúc : 2:30 PM, 17/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 1 triệu học sinh tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông

Cuộc thi 'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai' được triển khai tại 25 tỉnh thành trong cả nước, thu hút khoảng 1,15 triệu học sinh và giáo viên trung học phổ thông tham dự.

Đây là chương trình do Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt phối hợp tổ chức, nhằm giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh cấp 3, từ năm 2012.

Sau hai năm thực hiện, chương trình đã mở rộng ở 25 tỉnh, thành phố và có hơn 1,14 triệu em học sinh trung học phổ thông được vui học an toàn giao thông theo chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai". Chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan Chính phủ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

1.jpg

Cuộc thi năm 2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong năm học 2013 - 2014, với sự tham gia của các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm, hơn 1.000 trường trung học phổ thông ở 25 tỉnh, thành phố đã triển khai giảng dạy an toàn giao thông cho hơn 400.000 em học sinh. Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2013 -2014 tiếp nối thành công của cuộc thi năm trước và nhằm đa dạng các hình thức giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo niềm vui trong học tập đối với học sinh về nội dung an toàn giao thông.

25 tỉnh thành triển khai gồm Hà Nội, TP HCM, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Long An, Cần Thơ và Bến Tre. Vòng chung kết cuộc thi năm học 2012 - 2013 đã diễn ra thành công tại Đà Nẵng với sự tham gia của các em học sinh cùng chất lượng bài dự thi khá tốt.

2.jpg

Các em học sinh vui học an toàn giao thông với Honda Việt Nam.

Tại đây, các thầy cô giáo sẽ làm bài thi viết về kiến thức an toàn giao thông, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy giáo dục an toàn giao thông hiệu quả. 6 thầy cô giáo có bài dự thi xuất sắc sẽ tham dự vòng chung kết thi soạn và giảng dạy giáo án điện tử dự kiến sẽ tổ chức tại thành phố Huế vào tháng 5 tới. Với đối tượng học sinh, các em sẽ làm bài thi viết bao gồm hai nội dung: trắc nghiệm và tự luận. Sau đó, ban tổ chức sẽ chấm và chọn ra 30 bài dự thi xuất sắc để xét trao giải nhất - nhì - ba cũng tại thành phố Huế.

3.jpg

Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2013 -2014 tiếp nối thành công của cuộc thi năm học trước và nhằm đa dạng các hình thức giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo niềm vui trong học tập đối với học sinh về nội dung an toàn giao thông,

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi năm nay hấp dẫn với hơn 700 giải thưởng bao gồm: xe máy, tivi, máy ảnh và máy tính xách tay... Ngoài ra, cuộc thi sẽ tuyên dương và trao thưởng cho các Sở Giáo dục Đào tạo và các trường triển khai tốt chương trình trong năm học.

 

Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản