banner tạm

Cập nhật lúc : 1:39 PM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 100 lái xe tham gia giao lưu tìm hiểu pháp luật TTATGT

Ngày 05/11, Công ty TNHH MTV Mai Linh Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức giao lưu tìm hiểu pháp luật về TTATGT, đến dự buổi giao có đại diện Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh và trên 100 lái xe taxi Mai Linh.
- Đại diện Ban tổ chức và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Mai Linh Thái Nguyên trao quà tại buổi giao lưu tìm hiểu TTATGT cho các lái xe
Đại diện Ban tổ chức và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Mai Linh Thái Nguyên trao quà tại buổi giao lưu tìm hiểu TTATGT cho các lái xe

Công ty TNHH MTV Mai Linh Thái Nguyên là một trong những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách thường xuyên quan tâm tuyên truyền, giáo giục đội ngũ lái xe thực hiện tốt các quy định về Luật Giao thông.

Thông qua buổi giao lưu Ban tổ chức đã cho biết tình hình trật tự ATGT trên cả nước và trong địa bàn tỉnh 10 tháng đầu năm 2013, các nguyên nhân gây TNGT chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông với các lỗi: đi sai làn đường, phần đường, chạy quá tốc độ quy định, uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy…chiếm tỷ lệ khá cao. Bên cạnh đó các lái xe được xem video(clip) các phóng sự về ATGT, các tiểu phẩm kịch ngắn phản ánh về các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông. Tiếp đó Ban tổ chức đã thông qua bộ câu hỏi trắc nghiệm về ATGT đề cập đến các quy tắc khi tham gia giao thông, hệ thống biển báo hiệu, các quy định liên quan đến vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức sâu sắc hơn đối với người tham gia giao thông. 

Tại buổi giao lưu, chị Tạ Thị Hồng Giang là một trong hai lái xe nữ của Công ty cho biết “ Nghề lái xe ô tô đối với phụ nữ nhiều gian nan, vất vả. Tuy nhiên tôi cố gắng khắc phục vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo niềm tin và an toàn cho hành khách trên mỗi chuyến đi…”

Thông qua buổi giao lưu, Ban tổ chức mong muốn mọi người, đặc biệt đối với người lái xe hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.


giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản