banner tạm

Cập nhật lúc : 9:22 AM, 15/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 4.000 lượt người khuyết tật được đi xe ôm miễn phí

 Sau thời gian thử nghiệm, sắp tới, đội xe 3 bánh sẽ tiếp tục đưa, đón người khuyết tật (NKT) theo nhu cầu, nhưng có thu phí với chính sách trợ giá phù hợp.

Hơn 4.000 lượt người khuyết tật được đi xe ôm miễn phí - ảnh 1

Hơn 4.000 lượt người khuyết tật được đi xe ôm miễn phí - ảnh 2

Xe ôm 3 bánh trên đường phố TP.HCM.

Ngày 14/1, tại Hội quán Đời Rất Đẹp (91/8E Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP.HCM), Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã tổ chức lễ tổng kết và lượng giá 6 tháng triển khai Dự án thử nghiệm “Hỗ trơ di chuyển cho người khuyết tật”(gọi chung là Motobike - taxi) bằng xe ba bánh. “Motobike- taxi” do DRD thực hiện dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Koica (Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc) thông qua diễn đàn Quyền của NKT Hàn Quốc (Able Forum), ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6/2013.

Đến nay, đội xe ba bánh gồn 7 tài xế (4 nam, 3 nữ) của dự án đã hỗ trợ 4.438 lượt người khuyết tật NKT đi học, đi làm, vui chơi giải trí miễn phí. Đối tượng phục vụ chủ yếu của đội xe là NKT vận động và khiếm thị.

Theo DRD, trung bình mỗi tuần trung tâm nhận được hơn 300 lượt NKT đăng ký sử dụng dịch vụ này. Điều đó cho thấy nhu cầu đi lại của NKT trên địa bàn TP.HCM là rất lớn, trong khi xe buýt và các phương tiện giao thông công cộng khác còn nhiều rào cản tiếp cận đối với họ. “Motobike - taxi” ra đời với mong muốn góp thêm một cơ hội để NKT vượt qua rào cản môi trường, tiếp cận với giáo dục, việc làm, tham gia các hoạt động, nâng cao năng lực bản thân và cống hiến cho xã hội.

Tại buổi lượng giá, ông Kang Dae Gu, đại diện Koica cho biết, phía Hàn Quốc đã có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ để mở rộng quy mô dự án trong giai đoạn 3 năm tới (từ 2014 - 2016).

 

Theo phunuonline.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản