banner tạm

Cập nhật lúc : 9:29 AM, 14/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Huy động máy bay trực thăng tìm kiếm 4 thuyền viên bị đắm tàu

Phát hiện tàu gặp trục trặc, biết không thể tiếp tục cuộc hành trình, thuyền trưởng lệnh cho tàu quay về bờ nhưng không kịp. Tàu chìm, 4 thuyền viên mất tích. Việc tìm kiếm đã kéo dài 2 ngày nay nhưng chưa có kết quả.

Vụ đắm tàu được xác định xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 12/2. Tàu HP3363 thuộc Công ty TNHH Quang Dũng, do ông Hoàng Xuân Hoài (SN 1962, trú Xuân Trường Nam Định) làm thuyền trưởng, chở 950 tấn Niken từ Ninh Bình đi Quảng Ninh, khi đi đến cửa biển Ba Lạt, cách bờ 10 hải lý, thì phát hiện sự cố trục trặc máy.

Biết tàu không thể đi tiếp, thuyền trưởng Hoàng Xuân Hoài chỉ đạo cho tàu quay trở về bờ. Đi được 4 hải lý, xác định tàu có nguy cơ chìm, ông Hoài đã nhảy khỏi tàu xuống mảng người dân vào bờ gọi cứu viện.

Đến khoảng 8h sáng ngày 12/2, ông Hoàng Văn Thụ (thuyền phó) báo cáo tàu có nguy cơ đắm và đang từ từ chìm. Thuyền trưởng Hoài yêu cầu anh em mặc áo phao để sẵn sàng thoát hiểm khi tàu chìm. Sau đó tàu HP3363 chìm xuống biển. Các thuyền viên nhảy xuống mảng, sau đó trôi dạt trên biển và mất tích.

Tổ chức tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích
Tổ chức tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích

Nhận được tin báo, trạm kiểm soát Ba Lạt đã thuê 2 mảng tàu của Giao Thiện, mỗi mảng có 3 người ra hiện trường tìm kiếm. Đồng thời, thuê hai tàu cá của Thái Bình tìm kiếm khu vực Ba Lạt đến Quất Lâm nhưng không có kết quả.

Đến 20h30 cùng ngày, các phương tiện tìm kiếm không phát hiện được tàu chìm nên về. Thuyền trưởng Hoài cho biết vẫn liên hệ được với các thuyền viên qua mạng.

Sau quá trình xác định vị trí, đồn đã báo cáo lên biên phòng tỉnh để cứu hộ. Biên phòng Nam Định cũng đã báo cáo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn dùng máy bay trực thăng tìm kiếm ở biển. Chiều ngày 13/2, thông tin từ Phòng Tác chiến Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, trực thăng cứu hộ của Trung tâm tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn Bộ Quốc phòng đã có mặt trên vùng biển Nam Định, Nghệ An để tìm kiếm các nạn nhân.

Chiều ngày 13/2, Thượng tá Trần Xuân Đại - Đồn trưởng Đồn biên phòng Ba Lạt - đã khẳng định thông tin về vụ chìm tàu và mất tích 4 thuyền viên. Hiện việc tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được cơ quan chức năng triển khai.

Bốn thuyền viên đang mất tích trên biển gồm: Thuyền phó Hoàng Văn Thụ (42 tuổi, trú tại xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường, Nam Định); 3 thuyền viên Lê Viết Ngải (56 tuổi, trú tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường), Hà Văn Cường (36 tuổi, trú tại Xuân Trung, Xuân Trường) và Nguyễn Văn Tuyên (50 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định).

Chiều ngày 13/2, gia đình các nạn nhân đã có mặt ở trạm kiểm soát Ba Lạt phối hợp cùng tìm kiếm người trên biển.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản