banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 12/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hủy vé tàu chỉ mất 5% phí hoàn vé

Tại cuộc họp chiều nay (11/12) về hệ thống bán vé tàu điện tử, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) áp dụng mức phí hủy vé tàu chỉ 5%.
Ga Sài Gòn thông thoáng trong dịp cao điểm bán vé tàu Tết Ảnh: AS
Ga Sài Gòn thông thoáng trong dịp cao điểm bán vé tàu Tết. Ảnh: AS

Bộ trưởng cho biết, đa phần hành khách đi tàu là công nhân, lao động nghèo, nên mức phí hủy vé cũng cần thấp để chia sẻ khó khăn với người nghèo.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc VNR cho biết, sẽ chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng và sớm có văn bản triển khai quyết định này. Chúng tôi sẽ áp dụng biện pháp chặt chẽ đối với các trường hợp hủy vé tàu, để làm sao áp dụng đúng đối tượng là những hành khách đi tàu thực sự nhưng do điều kiện bắt buộc phải hủy vé. Đối với những trường hợp bị phát hiện là đầu cơ, phe vé, chúng tôi sẽ không áp dụng quy định này.

Ông Tùng cũng cho biết thêm, mục tiêu của hệ thống là chống đầu cơ, chống nạn vé chợ đen. Khi đặt hàng với FPT, kể cả tôi cũng không thể can thiệp được để mua hộ vé mới đạt yêu cầu. Hành khách đều khai báo tên, chứng minh nhân dân khi mua vé. Hệ thống cũng sẽ cung cấp dữ liệu tốt để chúng tôi hoạch địch chính sách kinh doanh hiệu quả.

Về trường hợp hơn 340 vé bị mất chỗ, ông Tùng cho biết đã giải quyết bằng các giải pháp kỹ thuật, bố trí bán vé trên toa xe công vụ. Chúng tôi cũng đã điều chỉnh thời gian thanh toán qua online từ 10 phút lên 48 giờ để hành khách có thêm thời gian thanh toán.

Theo thống kê, tốc độ bán vé tàu điện tử bình quân đạt gần 12.000 vé/1 ngày.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản