banner tạm

Cập nhật lúc : 2:46 PM, 19/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khắc phục tạm sự cố gây ách tắc tại cầu Kênh trên QL1

Từ 19h30 tối 18/11, lưu thông trên QL1A qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi đã trở lại bình thường. Trước đó, khoảng 16h50 cùng ngày, mố đầu cầu phía Bắc cầu Kênh (Km 1051 + 555 QL1A) bị sụp với đường kính hơn 60cm, sâu hơn 6m, khiến giao thông bị ách tắc.

Cầu Kênh dài 27,9m, chiều rộng 7,4m, thuộc địa phận huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi). Khoảng 16h50 chiều 18/11, khi một chiếc xe khách lưu thông qua cầu Kênh thì bị sụt lún kèm tiếng nổ lớn. Đáng chú ý, ngoài mố cầu ở đầu cầu phía Bắc cầu Kênh bị sụp một lỗ rộng 60 cm, sâu hơn 6m. Tại chân cầu cũng có nhiều điểm sạt lở, gây nguy cơ sập cầu nếu các xe trọng tải lớn liên tục qua lại.

Mố cầu Kênh bị sụp lún chiều 18/11
Mố cầu Kênh bị sụp lún chiều 18/11

Ngay sau khi được phát hiện, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi và Thanh tra Đường bộ (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã có mặt tại hiện trường để hướng dẫn giao thông, không cho xe trọng tải lớn qua cầu. Đồng thời, Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Ngãi đã nhanh chóng triển khai gia cố dầm cầu tạm bằng sắt, dùng lưới sắt úp lên trên, tiến hành đổ bêtông để các phương tiện có thể lưu thông an toàn; đồng thời, gắn đèn và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực lỗ thủng… Được biết, việc xuất hiện lỗ thủng sâu tại cầu Kênh rất có thể do ảnh hưởng của mưa lũ trong nhiều ngày qua gây xói mòn.  Sự cố này đã khiến hàng loạt xe tải, xe khách đã phải nối đuôi nhau nằm chờ hàng km trên QL1. Ngay sau khi được khắc phục, lực lượng chức năng đã hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua cầu Kênh một chiều.

Khẩn trương khắc phục sự cố để giải tỏa ách tắc giao thông ngay trong đêm 18/11
Khẩn trương khắc phục sự cố để giải tỏa ách tắc giao thông ngay trong đêm 18/11

Trao đổi với PV Báo Giao thông đêm 18/11, ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Ngãi cho biết, sau khi gia cố tạm thời để kịp giải tỏa ách tắc ngay trong đêm 18/11, đến khi nước rút sẽ tiến hành gia cố phần hạ bộ của cầu Kênh để đảm bảo ổn định cho phương tiện lưu thông qua cầu...


ATGT.VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản