banner tạm

Cập nhật lúc : 3:32 PM, 04/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khánh Hòa đồng ý xây khu tái định cư hầm Đèo Cả

Để tháo gỡ nút thắt GPMB của dự án hầm Đèo Cả, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng vừa đồng ý cho phép Công ty CP Đầu tư Đèo Cả được tiến hành ngay việc xây khu tái định cư để sớm ổn định cuộc sống của các hộ dân bị ảnh hưởng.
 Địa phương cũng sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB các tuyến đường công vụ để thi công phần thân hầm.
Theo ông Hồ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, xây dựng tái định cư, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng là mục tiêu then chốt ảnh hưởng lớn đến tiến độ của dự án. Hiện công tác này tại tỉnh Phú Yên đã cơ bản hoàn thành, do đó việc xây dựng các khu tái định cư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa là nút thắt cuối cùng, quyết định đến tiến độ toàn dự án. Theo kế hoạch, cũng trong tháng 12 này, chủ đầu tư và các nhà thầu sẽ khởi công phần cửa hầm Đèo Cả để đảm bảo thông xe và cơ bản hoàn thành dự án cuối năm 2016 theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Công ty CP Đầu tư Đèo Cả sẽ lựa chọn các nhà thầu có năng lực tại địa phương, nâng cấp và sử dụng các đường dân sinh hiện hữu, mở đường công vụ tạm, đưa các thiết bị máy móc tới cửa hầm để thi công. Sau 8 tháng thi công cửa hầm, đến tháng 8/2014, sẽ khoan phần thân hầm. 

Cũng liên quan đến vấn đề này, ngày 2/12, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện hỏa tốc yêu cầu UBND hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB dự án xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND hai tỉnh tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vướng mắc để bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 12/2013, đồng thời có biện pháp ngăn ngừa tình trạng tái lấn chiếm đối với những khu vực đã bàn giao.

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản