banner tạm

Cập nhật lúc : 11:16 AM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khánh thành khu Cảng hàng không dân dụng Tuy Hòa

Sáng 8.9, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không (HK) Việt Nam và Tổng Công ty Cảng HK Việt Nam đã tổ chức khánh thành khu Cảng HK Dân dụng Tuy Hòa (thuộc địa bàn tỉnh Phú Yên).
Trước đó, Cảng HK Tuy Hòa đã được đưa vào sử dụng kể từ ngày 20.8.

Khu Cảng HK Tuy Hòa được xây dựng trên diện tích gần 40.000m2, có kiến trúc hiện đại với ý tưởng là một con sò nằm trên bãi cát biển. Bên trong nhà ga có hình tượng con tàu không số Vũng Rô (một di tích lịch sử, truyền thống cách mạng của Phú Yên). Đây là một cảng HK có thiết kế khá đẹp với đường hạ cất cánh, đường lăn và sân đậu (3 vị trí đậu cho máy bay A321). Theo thiết kế, Cảng HK Tuy Hòa đáp ứng công suất 550.000 khách/năm, đồng thời khai thác được các loại máy bay A321 và tương đương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Phú Yên cắt băng khánh thành khu Cảng HK Tuy Hòa.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Phú Yên cắt băng khánh thành khu Cảng HK Tuy Hòa.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng HK Việt Nam Lê Mạnh Hùng cho biết, việc đưa Cảng HK Tuy Hòa vào khai thác được xem là động lực, là cú hích quan trọng để Phú Yên đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội địa phương, từng bước đưa Phú Yên thoát khỏi danh sách những tinh nghèo của cả nước. Sự kiện này cũng đánh dấu bước tiến vượt bậc trong quá trình phát triển của Cảng HK Tuy Hòa về cả diện mạo lẫn chất lượng dịch vụ với tiêu chí: “Hiện đại, văn minh và thân thiện”.

Đây cũng là dự án mang đậm dấu ấn của Tổng Công ty Cảng HK Việt Nam, đơn vị hiện đang quản lý và khai thác 22 cảng HK, bao gồm 9 cảng HK Quốc tế (Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cát Bi, Phú Bài, Cam Ranh, Chu Lai, Phú Quốc, Cần Thơ) và 13 cảng HK địa phương (Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa, Đồng Hới, Vinh, Nà Sản, Điện Biên, Thọ Xuân).


Theo danviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản