banner tạm

Cập nhật lúc : 8:18 AM, 06/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khen thưởng nóng cho các tập thể giải cứu xà lan chở xăng mắc kẹt ở cầu Bình Lợi

Ngày 5/12, Chủ tịch UBND Tp.HCM quyết định khen, thưởng nóng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc việc giải cứu xà lan chở hàng ngàn tấn xăng mắc kẹt ở cầu sắt Bình Lợi.
Các tập thể được khen thưởng là: Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn trên sông, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy; Phòng cứu nạn, cứu hộ, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy; Phòng cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận Bình Thạnh; Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy, Công an thành phố.
Khen thưởng nóng cho các tập thể giải cứu xà lan chở xăng mắc kẹt ở cầu Bình Lợi - ảnh 1
Đại diện các tập thể nhận bằng khen.
Phát biểu tại buổi lễ , thay mặt Chủ tịch UBND Tp.HCM,  ông Tất Thành Cang- Giám đốc Sở Giao thông Vận tải đã khen ngợi thành tích xuất sắc của 4 tập thể trên. Ông Cang cho biết, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng vì có thể làm gãy cầu sắt Bình Lợi dẫn đến tê liệt tuyến đường sắt đường sắt Bắc - Nam. Hơn nữa, lúc mắc kẹt ở gầm cầu, trên xà lan chở gần 680m3 xăng A92 nên nguy cơ cháy nổ là rất cao, còn nếu trường hợp tàu bị chìm thì có thể gây ra thảm họa về môi trường.
Nhận thức được tình hình đó, lãnh đạo thành phố đã quán triệt tinh thần phải giải cứu bằng được chiếc xà lan và bảo vệ an toàn cho cầu sắt Bình Lợi bằng mọi cách. 
Do vụ việc xảy ra vào lúc triều cường dâng cao cũng như trên xà lan chứa rất nhiều xăng nên việc giải cứu gặp rất nhiều khó và nguy hiểm. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao, chỉ hơn một giờ đồng hồ, các tập thể trên đã giải cứu chiếc xà lan ra khỏi gầm cầu sắt Bình Lợi một cách an toàn.
Ông Cang cũng cho biết, sẽ xử lý nghiêm đối với tài công đã cố tình vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường thủy dẫn đến vụ việc nghiêm trọng trên.
Khen thưởng nóng cho các tập thể giải cứu xà lan chở xăng mắc kẹt ở cầu Bình Lợi - ảnh 2
Hiện trường chiếc xà lan chở xăng mắc kẹt ở gầm cầu sắt Bình Lợi.
Trước đó, vào lúc 15h ngày 4/12, tài công Nguyễn Hoàng Dũng (SN 1969, ngụ Tiền Giang) điều khiển xà lan mang số hiệu BD 0126 chở theo 680m3 xăng A92 lưu thông trên sông Sài Gòn. Khi lưu thông gần đến cầu sắt Bình Lợi, mặc dù có biển cảnh báo cũng như cơ quan chức năng đã dùng ca nô chạy ra ngăn lại nhưng tài công Dũng vẫn ngoan cố cho xà lan chạy qua dẫn đến phần cabin của xà lan mắc kẹt vào gầm cầu.

VOVGT Tp.HCM

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản