banner tạm

Cập nhật lúc : 8:12 AM, 26/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khi Bộ trưởng đi máy bay giá rẻ

Thời gian gần đây, mỗi lần vào Đà Nẵng, để tiết kiệm chi phí, ngoài việc đi tàu bay giá rẻ, Bộ trưởng Đinh La Thăng thường chỉ một mình vào dự lễ khởi công hay khánh thành các công trình của Ngành rồi lại đáp chuyến bay về ngay.

Đơn cử như hồi cuối tháng 10/2013, Bộ trưởng đi chuyến bay của Vietjet Air vào dự lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt đường sắt đầu tiên của Đà Nẵng. Máy bay hạ cánh khoảng 8h. Xuống sân bay, Bộ trưởng đi thẳng đến khu vực tổ chức buổi lễ, ở đây, Chủ tịch TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chờ sẵn. Với tiêu chí “nhanh, ngay và luôn”, Bộ trưởng yêu cầu ngành Đường sắt lập tức tiến hành nghi lễ chính thức. Khi cắt xong băng thông xe cũng là lúc đồng hồ điểm 11h30. Vì lại bay về luôn chuyến 14h cùng ngày, nên Bộ trưởng phải từ chối bữa ăn trưa với người đứng đầu chính quyền TP Đà Nẵng và dùng bữa vội vàng cùng anh em ngành Đường sắt. Vừa tiết kiệm thời gian vừa động viên cấp dưới trong ngày ý nghĩa. Sau đó, Bộ trưởng tức tốc ra sân bay làm thủ tục, ngồi chờ chuyến bay cùng các hành khách khác cả tiếng đồng hồ.
Khi Bộ trưởng đi máy bay giá rẻ - ảnh 1

Chứng kiến sự tuân thủ giờ bay của Bộ trưởng, nhiều người ngạc nhiên bởi ai cũng nghĩ, “tư lệnh” ngành GTVT thì đi khi nào chả được, sao phải đi tàu bay giá rẻ để phải giờ giấc chuẩn chỉ đến vậy. Như hiểu được ý này, Bộ trưởng nói: Là người đứng đầu thì mình càng phải làm gương. Dù là đi hãng hàng không nào, cũng phải làm theo đúng thủ tục. Đi giá rẻ là để tiết kiệm chi phí lại càng phải chấp hành quy định của hãng.

Trung tuần tháng 11 vừa qua, lại một lần nữa Bộ trưởng một mình trên chuyến bay giá rẻ của Jetstar Pacific từ Hà Nội vào Đà Nẵng lúc 17h30 để dự lễ khởi công gói thầu đầu tiên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Chương trình cũng ngắn gọn, gấp rút như những lần trước. Có khác là vì lễ khởi công được tổ chức vào 9h sáng tại Quảng Ngãi nên Bộ trưởng phải vào Đà Nẵng chiều cuối ngày, nghỉ lại một đêm để sáng hôm sau đi bằng đường bộ vào Quãng Ngãi mới kịp.

Xong lễ khởi công, trưa hôm đó, Bộ trưởng đi thẳng ra Đà Nẵng và đến đầu giờ chiều lại tiếp tục lên tàu bay giá rẻ Jetstar về Hà Nội.

Mọi người lại tò mò muốn biết Bộ trưởng đi có cần vé không? Thì thấy Bộ trưởng vẫn làm thủ tục như bình thường: Qua quầy check in, qua khu vực kiểm tra, an ninh soi chiếu như mọi người. Điều đáng nói nữa là, vé của Bộ trưởng không có sự ưu tiên, vẫn ngồi ghế bình thường (vì vé hàng không giá rẻ không có hạng thương gia). Vẫn đến làm thủ tục trước một tiếng đúng như quy định. Khi đang ngồi trong phòng chờ, mọi người hỏi: “Bộ trưởng đi hàng không giá rẻ thấy thế nào?”. Bộ trưởng thoải mái đáp ngay: Tốt mà, chỉ có điều vì giá rẻ nên tất cả đều ngồi chung khoang, ai cũng giống như ai, nên tôi ngại nhất là tiếng trẻ con khóc. Chuyến nào cũng có trẻ con khóc, chắc bọn trẻ sợ đi tàu bay, rồi Bộ trưởng cười vui vẻ.
giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản