banner tạm

Cập nhật lúc : 2:27 PM, 06/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi động cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông

 Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tiếp tục tổ chức “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota” với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3, với các đối tượng tham gia là học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 trên cả nước.

Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai… Để biến trí tưởng tượng bay xa”, trong năm thứ 3 thực hiện, Cuộc thi tiếp tục nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực An toàn giao thông cho các em học sinh trên phạm vi cả nước. Nhưng quan trọng hơn cả, Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới ước mơ bay bổng theo trí tưởng tượng ngộ nghĩnh, độc đáo của các em về chiếc ô tô mơ ước - một phương tiện giao thông tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại trong một môi trường giao thông an toàn của xã hội hiện tại và của tương lai.

Năm nay, “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota lần 3”tiếp tục hướng tới đối tượng dự thi là các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 và học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước. Các em thí sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm).
Theo đó, các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của chính bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh, ảnh, tài liệu có sẵn hoặc ý tưởng của người khác. Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 03 bức tranh.

Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 10/01/2014 đến hết ngày 10/03/2014.
Địa chỉ nộp tranh dự thi: Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Kết quả sẽ được công bố vào tháng 04/2014. Tham khảo thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi trên website www.toyotavn.com.vn
Để khuyến khích các em học sinh tham gia vào chương trình năm nay, Ban Tổ chức đã quyết định tăng số lượng giải Khuyến khích lên 70 giải (tăng 20 giải so với Cuộc thi Vẽ tranh trong nước lần thứ 2).


Cơ cấu giải thưởng: 05 giải Nhất, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng, 5 giải Nhì:, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng, 20 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng, 70 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Không dừng lại ở cấp Quốc gia, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội giúp các bạn nhỏ Việt Nam được thử sức mình tranh tài cùng các bạn nhỏ trên toàn thế giới có chung niềm đam mê vẽ tranh. Theo đó, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ tranh cấp Quốc gia sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tại Nhật Bản. Những thí sinh có tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota sẽ được nhận giải thưởng của Ban Tổ chức. Ngoài ra, thí sinh và người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2014.

Tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota năm 2012 & 2013, trong tổng số hàng ngàn tác phẩm dự thi xuất sắc của các em nhỏ đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Việt Nam đều vinh dự có tác phẩm dự thi nằm trong Top 30 tác phẩm đoạt giải của Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota và giành 01 giải Bạc và 01 Giải Khuyến khích ở độ tuổi dưới 10 tuổi tại Cuộc thi.
Các bức tranh của đạt giải nhất Cuộc thi Vẽ tranh an toàn giao thông Toyota lần 2:
Khởi động cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông 1
Xe cứu hộ người dân vùng lũ
Dương Kim Mỹ Huyền - Tiểu học Ngô Quyền, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Khởi động cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông 2
Ô tô cá làm sạch môi trường
Trần Trung Nguyên - Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội
Khởi động cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông 3
Xe nhện phun và thâu dây
Nguyễn Thành Đạt - Tiểu học Hoàng Diệu, phường 11, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp
Khởi động cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông 4
Ô tô xanh bảo vệ môi trường
Lê Khánh Linh - Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, TP. Hải Dương
Khởi động cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông 5
Chung tay cùng giao thông
Trần Mai Chiều - Tiểu học Châu Bình 2, Châu Bình, Quỳ Châu, Nghệ An

 

Theo giadinh.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản