banner tạm

Cập nhật lúc : 2:8 PM, 21/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi tố cán bộ thi hành án đâm cánh sát giao thông

Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can Phạm Khánh Dương (33 tuổi), là cán bộ thuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cao Phong (Hòa Bình) người lái ô tô đâm vào chiến sĩ CSGT về tội danh “giết người”.

Ảnh minh họa
Đối tượng Phạm Khánh Dương.

Công an tỉnh Hòa Bình đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Khánh Dương (SN 1981, trú tại phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình) về tội danh “giết người”. Dương là người lái ô tô đâm vào Trung úy Dương Vũ Hoàng (Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình).

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Trương Quang Hải - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, việc khởi tố là làm căn cứ để điều tra, trong quá trình điều tra, nếu xuất hiện thêm tình tiết, tội danh mới thì tiếp tục củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 9/4, Tổ tuần tra kiểm soát - phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình trong khi làm nhiệm vụ tại xóm Má, xã Bắc Phong (huyện Cao Phong) đã phát hiện chiếc ô tô 4 chỗ BKS 28A-00.239 hiệu Lacetti lưu thông theo hướng Hòa Bình - Hà Nội vi phạm tốc độ (65/50km). Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và lái xe đã giảm tốc độ.

Ảnh minh họa
Hiện, trung úy Dương Vũ Hoàng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

 

Lúc này, Trung úy Dương Vũ Hoàng (SN 1988), cán bộ Đội tuần tra, kiểm soát cơ động của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình đi tới yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Bất ngờ tài xế nhấn ga đâm thẳng vào người Trung úy Hoàng, hất lên nắp ca-pô rồi kéo lê khoảng 20m và bỏ chạy.

Chiếc xe chạy đến khu vực đỉnh dốc Cun, xã Thu Phong thì dừng lại, tài xế giấu xe và bỏ trốn. Sau khi bị bắt giữ vào 17h45 ngày 9/4, kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở của Phạm Khánh Dương đã cho kết quả 0.063mlg/lít khí thở.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc, Phạm Khánh Dương đã bị công an huyện Cao Phong bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Phạm Khánh Dương đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Hiện trung úy Hoàng vẫn điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Điều 93. Tội giết người

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;
b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
c) Giết trẻ em;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.

Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.
Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.
Theo www6.vnmedia.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản