banner tạm

Cập nhật lúc : 4:39 PM, 28/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không bị quá tải phương tiện, hành khách

Trong 2 ngày cuối tuần tại bến xe khách Nước Ngầm, bến xe khách Giáp Bát tấp nập các chuyến xe đón khách về quê ăn Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Dù khá đông hành khách nhưng nhìn chung tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không thấy cảnh chen lấn xô đẩy mua vé. 

Các tuyến xe được phân luồng rõ ràng trả, đón khách nên ít xảy ra ùn tắc trong bến. Chị Nguyễn Thị Thanh (quê huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, năm nay về quê sớm nên chị mua vé tại bến chứ không phải bắt xe dọc đường như mọi năm.

Không bị quá tải phương tiện, hành khách - ảnh 1
Xe khách trong bến xe Giáp Bát (Hà Nội) không bị quá tải. Ảnh: Tiến Hiếu

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển ngành nước và môi trường - đơn vị quản lý điều hành bến xe khách Nước ngầm cho biết: “Tình trạng quá tải khó xảy ra ở các bến xe trong dịp Tết này do người dân được nghỉ trước Tết dài hơn nên mật độ tham gia giao thông giãn ra, không quá tập trung vào ngày giáp Tết nên nhiều khả năng sẽ không tăng đột biến”.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) dự kiến, thời gian cao điểm giáp Tết lượng khách qua bến sẽ tăng khoảng 30 - 50% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến tại các bến trên cũng dự kiến tăng gần gấp rưỡi so với ngày thường. Với tình hình hoạt động hiện tại của các phương tiện vận tải trên các bến thì về cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Trái ngược với các bến xe của Hà Nội, bến xe miền Đông (TP Hồ Chí Minh) trong những ngày cuối tuần vẫn còn tình trạng hành khách xếp hàng mua vé xe khách về quê. Nhiều tuyến đường cửa ngõ vào thành phố cũng rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ, do lượng xe khách liên tỉnh tăng đột biến.

Tại bến xe miền Đông và bến xe miền Tây, lượng hành khách tập trung đông hơn so với ngày thường. Ghi nhận tại bến xe miền Đông, hành khách chủ động có mặt chủ yếu để đi các tỉnh miền Trung (Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa), miền Bắc. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người mua vé đi cự ly ngắn hơn như Bình Phước, Tuy Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi.

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cũng vừa có hướng dẫn lộ trình lưu thông từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Đông và miền Tây và ngược lại cho các loại xe khách dịp Tết Nguyên đán. Sở Giao thông Vận tải thành phố đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang để lắp đặt đầy đủ các biển báo hướng dẫn lưu thông tránh tình trạng ùn ứ cũng như tăng cường năng lực điều tiết giao thông tại các vị trí, giao lộ hay xảy ra tắc đường…
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản