banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 21/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Không có các anh CSGT thì em chết đói mất”

Đó là câu nói cảm kích của anh Hoàng Văn Dương trước tấm lòng của các đồng chí CSGT  đã cứu giúp anh khi anh bị ngất vì đói trên đường. Và không chỉ với trường hợp của anh Dương, trong vài ngày qua, các đồng chí CSGT đã sát cánh cùng người dân trong nhiều tình huống khó khăn.
Suýt chết đói, được CSGT giúp đỡ

Khoảng 9 giờ 30' sáng 16/4, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã 3 Pháp Vân - Giải Phóng, Hà Nội, hai CSGT Đội 14 (CA Hà Nội) do Trung úy Đinh Cao Thắng làm tổ trưởng bất ngờ phát hiện một thanh niên bị ngất và ngã ngay trên đường cao tốc.

Kiểm tra sự việc, tổ công tác đã chủ động sơ cứu và gọi trung tâm cấp cứu 115. Các bác sỹ 115 đã có mặt sơ cứu và xác định, anh thanh niên bị giảm huyết áp, suy nhược cơ thể do bị đói lâu ngày. Ngay sau đó, tổ công tác CSGT đã cử người chăm sóc anh thanh niên.
 
“Không có các anh CSGT thì em chết đói mất” 1
CSGT túc trực bên anh thanh niên bị ngất. (Ảnh: Dân Việt)

Sau khi hồi tỉnh và được động viên, anh thanh niên cho biết tên là Hoàng Văn Dương, sinh năm 1977 tại xã Hoa Hộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh ra Hà Nội tìm việc làm từ ngày 13/4 nhưng không ai thuê. Do không có tiền sinh hoạt, không có người thân tại Hà Nội nên anh chọn giải pháp nhịn đói. 

Nhờ các chiến sỹ đội CSGT số 14 hỗ trợ, cấp cứu kịp thời, anh Hoàng Văn Dương thay đổi suy nghĩ và sẵn sàng trở lại quê nhà làm ăn sinh sống. Các chiến sỹ đội CSGT số 14 giúp đỡ kinh phí, vé xe để anh yên tâm về quê.

CSGT an ủi cụ bà bị mất tiền

Vào khoảng 19 giờ ngày 16/4, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 (CA Hà Nội) do Trung úy Trần Xuân Quỳnh chỉ huy, làm nhiệm vụ phân luồng hướng dẫn giao thông tại ngã tư Chu Văn An - Nguyễn Thái Học thì phát hiện một cụ bà vừa đi bộ trên đường vừa khóc.
 
“Không có các anh CSGT thì em chết đói mất” 2
CSGT hỏi thăm cụ bà trên đường. (Ảnh: Page 141)
 
Ngay lập tức, Trung úy Trần Xuân Quỳnh đã hỏi thăm và tìm hiểu sự việc thì được biết bà bị mất trộm tiền và đang bị lạc đường. Tổ công tác đã mời cụ về chốt giao thông để trấn an tinh thần. Bà cho biết bà tên là Nguyễn Thị Hương (71 tuổi, quê ở Đội 5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định). Chồng bà mất sớm, hiện gia đình chỉ có 2 mẹ con, con trai cụ mắc bệnh hiểm nghèo, nằm liệt giường đã lâu.

Sáng ngày 16/ 4, cụ Hương bắt xe lên Hà Nội để lấy thuốc cho con. Sau khi đi xe khách đến Bến xe Giáp Bát, bà bắt xe buýt đến bến xe Mỹ Đình, tuy nhiên khi đi trên xe thì bà bị kẻ gian rạch túi lấy hết gần 2 triệu đồng.

Hết tiền, không biết đường sá tại Hà Nội, bà lang thang trên đường thì gặp các chiến sĩ CSGT số 2 giúp đỡ. Ngay trong buổi tối cùng ngày, Trung úy Trần Xuân Quỳnh đã trực tiếp đưa bà ra bến xe khách để về quê, đồng thời biếu bà chút tiền để trang trải cuộc sống.

CSGT vừa phân luồng, vừa nhặt cá

Khoảng hơn 11 giờ ngày 17/4 trên đường Khâm Thiên, Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe taxi và xe máy.

Vào thời điểm trên một chiếc xe taxi chạy với tốc độ khá cao đã lao vào đuôi xe máy của một người đàn ông chở cá. Hậu quả làm người này ngã xuống đường, rất may chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau đó được lái xe taxi và người dân đỡ vào lề đường nghỉ ngơi.

Lực lượng CSGT có mặt gần đấy cũng khẩn trương chạy đến. Một mặt các chiến sỹ tổ chức phân luồng giao thông, mặt khác nhặt những chú cá bị rơi đổ ra đường giúp người đàn ông điều khiển xe máy.
 
“Không có các anh CSGT thì em chết đói mất” 3
Ảnh minh họa.

Với những hành động nhỏ nhưng chứa chan tình người, các đồng chí CSGT đang ngày càng trở nên gần gũi với người đi đường. Trong nhiều trường hợp, với người dân, lực lượng CSGT là một điểm tựa để họ dựa vào mỗi khi gặp khó khăn trên đường. Và bằng những nghĩa cử trong vài ngày qua, các đồng chí CSGT đã thể hiện rõ vai trò điểm tựa của mình, và mong rằng điểm tựa đó sẽ ngày càng vững chãi trong thời gian tới.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản