banner tạm

Cập nhật lúc : 4:11 PM, 24/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không để phương tiện thủy chở khách khi đang có lũ

Hôm nay (24/7), Bộ GTVT đã có công điện khẩn về việc khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2. Công điện yêu cầu tuyệt đối không để các bến đò và phương tiện chở khách hoạt động trên các tuyến sông đang có lũ. Bên cạnh đó, cấm người, phương tiện vận tải đường bộ đi qua những khu vực nguy hiểm.
Công điện yêu cầu thực hiện phân luồng, phân tuyến tại các đoạn đường chưa ổn định, có khả năng gây mất ATGT.
Công điện yêu cầu thực hiện phân luồng, phân tuyến tại các đoạn đường chưa ổn định, có khả năng gây mất ATGT.
Công điện của Bộ GTVT yêu cầu Tổng Cục Đường Bộ VN chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ I, các sở GTVT, đơn vị quản lý giao thông các tỉnh khẩn trương đảm bảo giao thông tại vị trí bị hư hỏng còn gây ách tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng của cơn bão số 2. Tổng cục Đường bộ VN thực hiện phương án phân luồng, phân tuyến tại vị trí có nguy cơ bị sạt lở tiếp, các đoạn đường chưa ổn định có khả năng gây mất ATGT, đồng thời chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tại các địa phương tổng hợp thiệt hại, hoàn thành hồ sơ, bố trí kinh phí khắc phục.
 
Công điện cũng yêu cầu Cục Đường thuỷ nội địa VN chỉ đạo các đơn vị quản lý đường thuỷ nội địa trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng của mưa lũ khẩn trương khôi phục hoặc lắp đặt các báo hiệu tạm để đảm bảo giao thông đường thuỷ nội địa. Tuyệt đối không để các bến đò và phương tiện chở khách ngang, dọc sông vận chuyển hành khách hoạt động trên các tuyến sông đang có lũ.
 
Đối với Cục Đường sắt và Tổng Công ty đường sắt VN, Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương khắc phục những điểm phải dừng tàu do sạt lở taluy, nền đường, đảm bảo an toàn chạy tàu và phối hợp các cơ quan, đơn vị giữ gìn an ninh, trật tự trên các tuyến đường sắt.
 
Các Ban QLDA chỉ đạo các đơn vị thi công công trình khẩn trương khắc phục thiệt hại để sớm khôi phục sản xuất, thi công công trình.
 
Các Sở GTVT được yêu cầu phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan, lực lượng TTGT, CSGT đường bộ tại địa phương bố trí các chốt chặn tại những khu vực nguy hiểm, khu vực ngập sâu để hướng dẫn hoặc cấm người, phương tiện vận tải đường bộ, đặc biệt là phương tiện vận tải hành khách lưu thông qua những khu vực trên. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản